Cập nhật lúc: 09:22, 21/07/2015 [GMT+7]
.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách trên 13.500 tỷ đồng


(Baoquangngai.vn)- Ông Đinh Văn Ngọc- Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR)  cho biết: 6 tháng đầu năm 2015, Nhà máy lọc dầ Dung Quất vận hành liên tục và ổn định ở công suất trên 102% so với thiết kế. Nộp ngân sách nhà nước đạt 13.509 tỷ đồng, đạt 170% kế hoạch 6 tháng và bằng 84% kế hoạch năm.
 
Công tác bảo dưỡng thường xuyên được tổ chức và thực hiện với nhiều cải tiến và tối ưu, đảm bảo tốt chất lượng và mục tiêu giữ vững ổn định và an toàn trong vận hành nhà máy. 6 tháng qua Công ty đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh như sản xuất 3,4 triệu tấn, đạt 116% so với kế hoạch 6 tháng.
  
Bể chứa sản phẩm Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
Bể chứa sản phẩm Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

 

Công tác an ninh, an toàn, đảm bảo trật tự an ninh xã hội đã được triển khai đúng kế hoạch, không để xảy ra sự cố nào ảnh hưởng đến vận hành liên tục của nhà máy. Đến nay, Công ty cũng đã đạt 14.884 thẻ SAO an toàn. Điều đó chứng tỏ, công tác tối ưu hóa an toàn đã được quán triệt đến từng cán bộ công nhân viên Công ty và được hưởng ứng tích cực.
 
Trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng sáng kiến vào sản xuất, Công ty BSR đã tiết giảm được 200 tỷ đồng từ chi phí đầu vào, tồn kho, tối ưu hóa sản xuất. Đến nay, Công ty đã nhập 486 chuyến dầu thô tuyệt đối an toàn. Thời gian qua, Tập đoàn cũng đã chỉ đạo quyết liệt Công ty BSR tích cực dự trữ dầu thô chiến lược, phục vụ phát triển, tăng thu lợi nhuận cho Công ty.
 
Dự án nâng cấp mở rộng nhà máy đang được triển khai. Đặc biệt ngày  13.7.2015 đã tiến hành mở thầu gói thầu Tư vấn lập Thiết kế tổng thể (FEED), các hạng mục khác như Đền bù, giải phóng mặt bằng; Rà phá bom mìn, vật nổ; Tư vấn giám sát (PC) giai đoạn FEED; Khảo sát địa hình, địa chất phục vụ thiết kế FEED”... đang được triển khai theo tiến độ đề ra. Công ty đã xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện các giải pháp nhằm rút ngắn tiến độ.
 
6 tháng cuối năm, Công ty BSR phấn đấu đạt và vượt kế hoạch và duy trì ổn định sản xuất như 6 tháng đầu năm cả về sản lượng, lợi nhuận. Đồng thời, Công ty đẩy nhanh việc kiến nghị với Chính phủ sớm có chính sách mới về thuế xuất nhập khẩu, tìm kiếm hợp đồng dầu thô dài hạn, tăng cường tiêu thụ xăng E5 RON 92 và quản trị rủi ro.
 
Tin, ảnh: M.Toàn

 

.