Cập nhật lúc: 14:16, 19/07/2015 [GMT+7]
.

Bình Sơn: Khánh thành Nhà ghi ơn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng


(Baoquangngai.vn)- Sáng 19.7, huyện Bình Sơn đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà ghi ơn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Bình Long. Đây là Nhà ghi ơn Mẹ Việt Nam Anh hùng đầu tiên của huyện Bình Sơn và của tỉnh Quảng Ngãi. 
 
Về dự lễ có các đồng chí: Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Như Sô - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành; các huyện, thành phố trong tỉnh và các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng LLVTND, Mẹ Việt Nam Anh hùng và đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện.
 
Nghi thức cắt băng khánh thành Nhà ghi ơn Bà Mẹ VNAH huyện Bình Sơn.
Nghi thức cắt băng khánh thành Nhà ghi ơn Bà Mẹ VNAH huyện Bình Sơn.
 
Công trình Nhà ghi ơn Bà Mẹ VNAH được đầu tư xây dựng trong 2 giai đoạn, giai đoạn 1 với tổng kinh phí đầu tư gần 7 tỷ đồng; trong đó vốn ngân sách huyện gần 3,2 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn xã hội hóa. Sau 4 tháng thi công, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1, với các hạng mục: Khối nhà cao 1 tầng diện tích xây dựng gần 400m2 để ghi tên 1.119 Mẹ Việt Nam Anh hùng của huyện Bình Sơn; sân vườn, cây xanh cảnh quang; kè chắn đất; tường rào, cổng ngõ… Trong giai đoạn 2, huyện sẽ đầu tư phần nội thất bên trong Nhà ghi ơn, phù điêu, hệ thống cấp điện, nước…
 
Huyện Bình Sơn hiện có 1.119 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 7.418 liệt sĩ. Trong đó, có trên 300 Mẹ có từ 3 đến 6 liệt sĩ. Đây là địa phương có số lượng Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất tỉnh. Nhà ghi ơn Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Bình Sơn là công trình thể hiện tâm huyết, tấm lòng, trách nhiệm của chính quyền và nhân dân với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những người đã có nhiều hy sinh cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương đất nước.

 

Nhà ghi ơn Bà Mẹ VNAH đầu tiên của Quảng Ngãi.
Nhà ghi ơn Bà Mẹ VNAH huyện Bình Sơn.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ nhấn mạnh: Nhà ghi ơn Bà mẹ Việt Nam anh hùng huyện Bình Sơn là một công trình rất ý nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Công trình góp phần tôn vinh sự hy sinh thầm lặng của hàng ngàn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Bình Sơn. Nhà ghi ơn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng còn là nơi giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang không chỉ của quê hương Bình Sơn, mà còn của tỉnh Quảng Ngãi cho các thế hệ tiếp theo. 
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ cũng mong muốn 13 huyện, thành phố còn lại của tỉnh cũng sẽ có được Nhà ghi ơn Bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Đây không chỉ là ân tình sâu nặng mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, góp phần động viên các Mẹ, sưởi ấm hương hồn các liệt sĩ và các mẹ đã khuất.
 
 
Tin, ảnh: M.Toàn
.