Cập nhật lúc: 07:53, 03/06/2015 [GMT+7]
.

Ban Chỉ đạo công tác Phòng không nhân dân Trung ương làm việc tại Quảng Ngãi


(Baoquangngai.vn)- Chiều 2.6, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo công tác Phòng không nhân dân Trung ương do Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Phòng không lục quân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác Phòng không nhân dân trên địa bàn Quảng Ngãi.
 
 
Báo cáo đoàn công tác tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Tấn Lâm- Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh, Phó Thường trực Ban chỉ đạo công tác phòng không nhân dân tỉnh cho biết, trong năm 2014 và 5 tháng đầu năm 2015, công tác phòng không nhân dân (PKND) được triển khai tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tốt. Thông qua đó, đã góp phần giữ vững ổn định về chính trị để phát triển kinh tế- xã hội, góp phần quan trọng trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận chiến tranh nhân dân trên mặt trận đối không, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 
 
Trong thời gian qua, công tác tuyên truyền giáo dục công tác PKND cho các đối tượng đã được quan tâm đẩy mạnh, vận dụng nhiều phương pháp tổ chức tuyên truyền giáo dục, học tập có hiệu quả trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, lực lượng vũ trang, các trường học và nhân dân trong toàn tỉnh… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về công tác PKND cho toàn dân.
 
Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Phòng không lục quân phát biểu tại buổi làm việc
Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Phòng không lục quân phát biểu tại buổi làm việc
 
Công tác sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng, huấn luyện diễn tập, bồi dưỡng lực lượng chuyên trách cũng được chú trọng tại các đơn vị, địa phương. Song song với việc xây dựng lực lượng phòng không dân quân tự vệ trong thời bình, Ban Chỉ đạo còn xây dựng kế hoạch mở rộng lực lượng dân quân tự vệ phòng không trong các trạng thái và triển khai đến các địa phương trong toàn tỉnh. Lực lượng phòng không trực thường xuyên được bổ sung đảm bảo quân số đạt trên 95% so với biên chế. 
 
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đánh giá cao kết quả thực hiện công tác PKND của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải xem nội dung công tác PKND là nhiệm vụ quan trọng, gắn với xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội địa phương; tiếp tục củng cố, tăng cường cơ sở vật chất và công tác huấn luyện cho các lực lượng PKND...
 
N.Đức
 
.