Cập nhật lúc: 10:17, 18/07/2014 [GMT+7]
.

Vietnam Airlines chỉnh đường bay sau vụ máy bay rơi


Vietnam Airlines cho biết họ vừa dừng 4 chuyến bay để điều chỉnh lại đường bay sau tai nạn của máy bay Malaysia tại Ukraine.

Cụ thể, ngay sau khi được thông báo về máy bay Malaysia gặp nạn tại Ukraine, vì lý do an toàn, Vietnam Airlines đã cho dừng 04 chuyến bay ngày 17/7 là VN37 Hà Nội – Frankfurt (Đức), VN17 Hà Nội – Paris (Pháp), VN55 Hà Nội – London (Anh) và VN11 Tp. Hồ Chí Minh – Paris (Pháp) để điều chỉnh lại đường bay và xin phép bay. Các chuyến bay này sau đó đã khởi hành vào sáng sớm ngày 18/7, chậm từ 03 giờ 25 phút đến 05 giờ 10 phút so với kế hoạch dự kiến.
 

 Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay ra hoàn toàn khỏi không phận Ukraine
Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay ra hoàn toàn khỏi không phận UkraineCũng theo Vietnam Airlines, ngay từ khi diễn ra khủng hoảng tại Ukraine, hãng này đã chủ động triển khai điều chỉnh đường bay tránh vùng chiến sự để đảm bảo an toàn. Khi vụ việc xảy ra, hãng đã quyết định điều chỉnh lại đường bay tránh hoàn toàn khỏi không phận Ukraine. Do được chuẩn bị trước nên việc xin phép bay theo không phận mới đã được thực hiện nhanh chóng.

Vietnam Airlines bày tỏ mong muốn mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ phía khách hàng trong trường hợp bất khả kháng này.

 

Theo VnMedia

.