Cập nhật lúc: 06:54, 25/07/2014 [GMT+7]
.

Bế mạc kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XI: Thông qua 12 Nghị quyết quan trọng


(Baoquangngai.vn)- Chiều 24.7, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đúng pháp luật, kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XI đã đã chính thức bế mạc.

TIN LIÊN QUAN

Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XI đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhận định tình hình 6 tháng cuối năm 2014, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2014. Qua xem xét, thảo luận về các tờ trình của UBND tỉnh, tại kỳ họp này HĐND tỉnh đã thông qua 12 Nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh trên nhiều lĩnh vực. HĐND tỉnh cũng đã xem xét Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh, của Tòa án nhân dân tỉnh, của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và thống nhất cơ bản với các báo cáo.  
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng nhấn mạnh: Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đánh giá cao việc UBND tỉnh và thủ trưởng các sở, ngành đã thể hiện tinh thần cầu thị trong việc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri, những ý kiến chất vấn với tinh thần trách nhiệm cao của đại biểu HĐND tỉnh và những kiến nghị mang tính xây dựng của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh. UBND tỉnh và các sở, ngành đã giải trình, trả lời một cách nghiêm túc và trách nhiệm trước những hạn chế, bức xúc.
 
Đại biểu HĐND tỉnh và toàn thể cử tri tỉnh nhà mong rằng, trong thời gian còn lại của năm 2014, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành sẽ nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trước cử tri, quyết tâm cùng hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2104.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu bế mạc kỳ họp
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng phát biểu bế mạc kỳ họp
 
Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng đề nghị UBND tỉnh cùng các ngành, các cấp phát huy ưu điểm, sớm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong chỉ đạo, điều hành và biện pháp tổ chức thực hiện, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ 2014, những chỉ tiêu nào khó đạt cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, có giải pháp để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ 2014.
 
Tập trung hỗ trợ, tạo điều kiện để thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, Tập trung đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thu hút đầu tư vào địa bàn tỉnh. Xây dựng Đề án tái cơ cấu ngành nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh công tác đánh bắt, nuôi trồng và chế biến hải sản, gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo.
 
Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành và ban hành Quy hoạch sử dụng đất xã hội hóa, tạo điều kiện cho nhà đầu tư đầu tư vào các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa - xã hội...Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, xóa đói, giảm nghèo. Tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Tiếp tục thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh….
 
 Đại biểu thống nhất thông qua các Nghị quyết
Đại biểu thống nhất thông qua các Nghị quyết
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng, đề nghị các ngành, các cấp cần sớm có kế hoạch triển khai thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp này. Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp tục phát huy vai trò giám sát của mình và vận động nhân dân thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh. 
 
"Tôi tin tưởng rằng, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tỉnh nhà, chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2014, tạo khí thế cho việc thực hiện kế hoạch năm 2015 và hoàn thành kế hoạch 5 năm 2011- 2015"- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng  tin tưởng.
 
Bế mạc kỳ họp, HĐND tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, quân và dân trong tỉnh tăng cường đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển  kinh tế - xã hội năm 2014 của tỉnh.
 
 
N.Đức
 
.