Cập nhật lúc: 14:18, 20/07/2014 [GMT+7]
.

Bão số 2 đổ bộ, 5 người chết


Sáng 20/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão TW họp đánh giá tình hình thiệt hại và bàn giải pháp khắc phục hậu quả sau bão số 2. Theo thống kê bước đầu đã có 4 người chết sau khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền. Trong đó, tại tỉnh Lào Cai 3 người bị sét đánh chết. Tại tỉnh Lạng Sơn 1 người bị lũ cuối trôi khi đi qua suối trở về nhà.

Ngoài ra 136 ngôi nhà bị tốc mái, 9 nhà bị sập đổ; sạt lở gần 1.000m3 đất đá đường giao thông, trong đó Quảng Ninh là địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất về cơ sở hạ tầng.

Tại cuộc họp, đại diện Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo: Hiện nay lũ trên một số hệ thống sông đang lên nhanh. Trên địa bàn các tỉnh miền núi mưa tiếp tục kéo dài trong hôm nay và ngày mai. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra.

Bùn đấp vùi lấp mặt đường (Ảnh: Vũ Thắng/VOV Tây Bắc)
Bùn đấp vùi lấp mặt đường (Ảnh: Vũ Thắng/VOV Tây Bắc)


Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 06 của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về rà soát và di dời người dân tại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, khu vực ven sông, suối, các tỉnh miền núi phía Bắc có kế hoạch di dời khoảng 18.600 hộ, với hơn 25.000 nhân khẩu.

Theo nguồn tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống bão lũ - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La cho biết, đến nay, mưa lũ trên địa bàn đã làm 1 người chết đến nay vẫn chưa tìm thấy xác. Nạn nhân là bà Bạc Thị Mậu (SN 1954, trú tại Bản Hòn, xã Bon Phặng, huyện Thuận Châu). Tại các bản Săm Kha, Nà Mường, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu cũng xảy ra lũ cục bộ, cuốn trôi 4 con gia súc và ngập úng nhiều diện tích ruộng của bà con.

Hiện nay, tại các huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La trời tiếp tục có mưa to. Mặc dù chưa có báo động về lũ trên các sông, suối, nhưng Ban chỉ huy phòng chống lũ bão – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống lũ bão – tìm kiếm cứu nạn các địa phương tích cực theo dõi sát tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết và chủ động các biện pháp ứng phó khi có sự cố xảy ra.Theo Minh Long - Thu Thùy
VOV

.