Cập nhật lúc: 10:49, 14/06/2014 [GMT+7]
.

Cần có giải pháp đào tạo nguồn lao động cho các KKT, KCN


(Baoquangngai.vn)- Chiều 13.6, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi và các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo về tình hình triển khai công tác đào tạo lao động cho KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi. 
 
 
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Võ Phiên, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
 
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.để bàn giải pháp đào tạo nguồn lao động cho các Khu kinh tế, Khu công nghiệp Quảng Ngãi.
 
Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, dự báo trong năm 2014 và 2015, 9 xã trong KKT Dung Quất không có dự án lớn nào đi vào hoạt động nên nhu cầu lao động tăng lên không đáng kể. 
 
Riêng Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, dự kiến từ cuối năm 2014, năm 2015 cần khoảng 5.000 lao động và đến năm 2020 có nhu cầu tuyển dụng khoảng 16.000 đến 20.000 lao động. 
 
Với đặc điểm là khu công nghiệp nhẹ, chủ yếu chế biến và gia công nên KCN VSIP Quảng Ngãi không cần nhiều lao động có trình độ chuyên môn cao mà cần nhiều lao động phổ thông và sơ cấp nghề. 
 
Theo khảo sát và nhận định, số lao động quản lý, các ngành cơ khí, điện đã được đào tạo chưa tìm được việc làm sẽ cơ bản đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Đối với lao động kỹ thuật về may công nghiệp, giày da, chế biến thực phẩm… ít được quan tâm đào tạo thời gian qua nên khó đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong thời gian ngắn.
 
Ban quản lý các KCN tỉnh Quảng Ngãi đánh giá, dù lao động tại các KCN tỉnh dồi dào nhưng chất lượng lao động trong các KCN chưa cao, số lượng lao động có trình độ đại học và trên đại học còn ít, công nhân kỹ thuật chiếm tỷ lệ thấp, đạt 24%, phần lớn là lao động phổ thông, chưa qua đào tạo chiếm gần 50%. 
 
Do đó, các doanh nghiệp sau khi tuyển dụng lao động vào làm việc tại các nhà máy cần thiết phải đào tạo và đào tạo lại lao động. Điều này chứng tỏ việc đào tạo nghề chưa đáp ứng yêu cầu. Hầu hết doanh nghiệp tuyển dụng lao động phổ thông để đào tạo phục vụ cho doanh nghiệp mình. 
 
Từ năm 2011-2013, hầu hết các doanh nghiệp trong các KCN đã tổ chức đào tạo theo hình thức kèm cặp cho người lao động và đào tạo ngắn hạn, nâng cao chất lượng lao động đáp ứng yêu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Khoảng 3.000 lao động được doanh nghiệp tự tổ chức đào tạo, với các ngành nghề như: sản xuất linh kiện điện tử, may công nghiệp, chế biến thủy sản, chế biễn gỗ, công nhân vận hành máy và các ngành nghề khác.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Như Sô cho rằng, từ thực tế yêu cầu của nguồn lao động, tỉnh Quảng Ngãi đề ra một số giải pháp để đáp ứng lao động cho doanh nghiệp trong thời gian tới. Đó là cần phải có sự gắn kết giữa chiến lược phát triển KKT, KCN với chiến lược đào tạo nghề để chuẩn bị đội ngũ lao động đáp ứng yêu cầu, giải quyết việc làm cho người bị thu hồi đất. Các địa phương cần nắm rõ thực trạng lao động để đề xuất nhu cầu đào tạo nghề.
 
Tỉnh Quảng Ngãi sẽ có đề án, chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực dài hạn, trung hạn, ngắn hạn cho các KKT, KCN. Các cấp chính quyền cần tăng cường làm cầu nối giữa các trường dạy nghề với người sử dụng lao động để cung gặp được cầu. Xác định công tác dạy nghề phải xuất phát từ nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, gắn với yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh cho rằng, trong thời gian qua, các cấp, các ngành có sự quan tâm nhưng hiệu quả của công tác đào tạo lao động tại KKT, KCN chưa cao, việc hướng nghiệp dạy nghề vẫn chưa được chú ý đúng mức, đào tạo chưa gắn kết với nhu cầu sử dụng, chưa đảm bảo cả về số lượng và chất lượng dẫn đến tình trạng thiếu lao động có trình độ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Công tác đào tạo và cung ứng lao động luôn bị động, vì giữa các nhà đầu tư và cơ quan chức năng chưa có sự phối hợp chặt chẽ trong việc dự báo nhu cầu tuyển dụng, yêu cầu về trình độ chuyên môn, tay nghề và thời gian cần cung ứng. 
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, trong thời gian đến, các ngành, các cấp cần phải tập trung dự báo nhu cầu sử dụng lao động, phân loại ngành nghề khác nhau để chủ động đáp ứng nguồn lao động. Tính lại việc chuyển đổi ngành nghề cho người dân trong vùng dự án bị thu hồi đất. 
 
Ngành giáo dục cần có định hướng hướng nghiệp cho học sinh để có sự phân luồng rõ ràng, tránh tình trạng thừa thầy, thiếu thợ. Đội ngũ giáo viên dạy nghề và trung tâm dạy nghề phải đổi mới cách dạy theo hướng thực tế để học viên sau khi đào tạo xong nắm bắt việc làm ngay. 
 
Bên cạnh đó, cần khuyến khích và cam kết doanh nghiệp phải sử dụng lao động địa phương. Cần liên kết đào tạo với các trường uy tín để đào tạo công nhân có tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp...
 
Tin, ảnh: PV
 
.