Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2014

07:01, 14/01/2014
.

(Baoquangngai.vn)- Chiều 14.1, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức họp đánh giá tình hình hoạt động quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014 và kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Gíáp Ngọ.

TIN LIÊN QUAN

Năm 2013, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, giám sát VSATTP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người tiêu dùng trong việc đảm bảo ATTP. Trong năm, tỉnh đã thành lập 25 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và kiểm tra đột xuất 453 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó, phát hiện 146 cơ sở vi phạm. Trong đó, có 124 cơ sở bị phạt  tiền với tổng số tiền hơn 340 triệu đồng. 
 
Cùng với đó, ngành y tế đã phối hợp với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngành công thương, Công an tỉnh… tiến hành kiểm tra các cửa hàng buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giết mổ gia súc, chợ… đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Năm 2013, toàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên không xảy ra trường hợp tử vong.
 
 
Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp
 
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra một số khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai các chương trình về VSATTP đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tốt hơn tình hình VSATTP trên địa bàn tỉnh.
 
Năm 2014, các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, nâng cao năng lực hệ thống quản lý nhà nước từ tuyến tỉnh đến huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia về VSATTP, hạn chế các vụ ngộ độc lớn và số người tử vong do ngộ độc thực phẩm…
 
N.Đức
 

.