Cập nhật lúc: 11:35, 16/11/2013 [GMT+7]
.

Nhiều xã ở Mộ Đức vẫn bị cô lập trong nước lũ


(Baoquangngai.vn)- Đến sáng 16.11, sau cuộc họp khẩn cấp tại UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã chia thành nhiều đoàn đến các địa phương bị ngập lụt để chỉ đạo xử lý và triển khai công tác hỗ trợ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa đã đi thực tế tại huyện Mộ Đức.

TIN LIÊN QUAN

 
Huyện Mộ Đức đã có 5.169 hộ dân di dời khỏi vùng ngập lụt. Vào lúc 10 giờ sáng, dù nước lũ đã rút khoảng 60cm, nhưng nước vẫn ngập tràn ở nhiều xã, nhấn chìm 25 nghìn nhà dân. Trong đó, có 20.000 nhà bị ngập sâu, chủ yếu là ở các xã ven sông Vệ bị nước lũ chia cắt hoàn toàn.

 

Nhiều nhà dân ở Mộ Đức bị nước lũ cô lập, không thể di dời
Nhiều nhà dân ở Mộ Đức bị nước lũ cô lập, không thể di dời
 
Ngoài nước lũ, huyện Mộ Đức còn có 17 nhà bị tốc mái ở xã Đức Thạnh và Đức Minh do lốc xoáy đột ngột. Theo thống kê nhanh, tổng thiệt hại của huyện Mộ Đức đến hiện tại là khoảng 4,5 tỷ đồng. Hai tàu đánh cá bị đứt neo trôi ra biển, 350 tấn thóc giống bị nập, 6.000 tấn thóc lúa ăn bị ngập. Các công trình dân sinh, giao thông, thủy lợi… chưa thống kê được vì nước đang ngập quá sâu.

 

Huyện Mộ Đức đã huy động lực lượng thực hiện công tác hỗ trợ, cứu trợ người dân thoát khỏi vùng lũ
Huyện Mộ Đức đã huy động lực lượng thực hiện công tác hỗ trợ, cứu trợ người dân thoát khỏi vùng lũ
 
Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Mộ Đức chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng để cứu hộ và di dời dân. Đồng thời tập trung chuẩn bị 4.520 thùng mỳ tôm và 487 thùng nước uống để hỗ trợ cho người dân vùng ngập lụt. Bên cạnh đó, chỉ đạo các ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa nước trên địa bàn huyện để vận hành, điều tiết, đảm bảo an toàn hồ đập.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác cứu trợ người dân tại huyện Mộ Đức
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác cứu trợ người dân tại huyện Mộ Đức
 
Làm việc với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Mộ Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa chỉ đạo, trong tình trạng ngập lụt nghiêm trọng trên địa bàn huyện, sẽ có nhiều hộ dân bị đói nên phải kịp thời cứu đói. Đối với các hộ dân bị cô lập hoàn toàn, không tiếp cận được thì huyện Mộ Đức phải liên lạc qua điện thoại để nắm rõ tình hình và kịp thời báo cáo để nhận chi viện khẩn cấp. Đồng thời, chính quyền và người dân không được chủ quan mà phải nỗ lực triển khai công tác cứu hộ, cứu trợ.
 

 Tin, ảnh: Thanh Phương

 

.