Cập nhật lúc: 22:17, 18/09/2013 [GMT+7]
.

Mưa lũ cuốn trôi 12 người tại Đắc Lắc


Cùng với nhiều thiệt hại vật chất, Bão số 8 đã gây thiệt hại về người tại tỉnh Đắc Lắc. Thông tin đến 18h tối nay (18/9), tại huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc, nước lũ đã cuốn trôi 12 người. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 người, 11 người còn lại vẫn mất tích.

Cả 12 nạn nhân bị lũ cuốn đều là người đi làm rẫy ở khu vực giáp ranh giữa 2 xã Ia Lơi và Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc. Dấu vết tại hiện trường cho thấy các nạn nhân đã bị một trận lũ kinh hoàng, vì thi thể của nạn nhân bị mắc kẹt trên cây. Đến 18 giờ tối nay, nước vẫn chảy rất xiết nên lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận.

Tại thời điểm này, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp và một số thành viên ban chỉ đạo phòng chống lũ lụt và giảm nhẹ thiên tai huyện cùng các lực lượng cứu hộ đang bám cơ sở, khẩn trương triển khai việc tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị lũ cuốn.

Tính trong toàn huyện Ea Súp, đã có trên 30 thôn thuộc các xã Ya Tơ Mốt, Ea Rốc, Cư Kbang, Ia Lơi, Ia Lốp, Ea R,vê và Ea Bung, Ea Lê bị ngập, nhiều tuyến đường, cầu vào các xã phía trong bị ngập từ 0,5 đến 1m, gây chia cắt cục bộ. Khu vực chợ Ea Rốc nước ngập xung quanh buộc các hộ dân ở đây phải di chuyển lên nơi an toàn.

47 căn nhà thuộc xã Ya Tơ Mốt, Cư Kbang, Ea Lê, Ia Lốp, bị nước tràn vào. Một số lớp học tại các xã Ya Tơ Mốt, Ia R,vê, Ia Lốp, Ia Lơi và Ea Rốc tạm thời cho học sinh nghỉ học để tránh lũ. Lực lượng vũ trang huyện và các địa phương dùng thuyền, ca nô đã ứng cứu và đưa về nơi an toàn 180 người dân, trong đó có một số bà con tại 3 xã Cư Kbang và Ea Rốc, Ia Lơi  đi làm rẫy về không kịp bị nước lũ cô lập

Ngoài thiệt hại về người, Ea Súp còn bị mưa lớn làm ngập trên 800ha hoa màu, 24 ao cá. Lũ cũng đã cuốn trôi mất 3 con trâu tại xã Ia R’vê. Hiện chưa thống kê được thiệt hại về kinh tế của toàn huyện.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, với phương châm 4 tại chỗ, Ban chỉ huy phòng chống lũ lụt của huyện Ea Súp đã tăng cường sự chỉ đạo, phân công các thành viên xuống bám điểm cùng cấp ủy chính quyền địa phương phối hợp xử lý tình huống, các ngành chức năng như Y tế, Bệnh viện đa khoa chuẩn bị thuốc và phương tiện để giúp các cơ sở cấp cứu khi có bệnh nhân, phòng lao động thương binh xã hội, nắm tình hình đói, đau lên kế hoạch và đề xuất phương án hộ trợ khi cần thiết./.
 


Theo Thế Thắng/VOV

.