,
Cập nhật lúc 16:44, Thursday, 02/05/2013

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương trong tỉnh


(QNĐT)- Ngày 2/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã có các buổi tiếp xúc với cử tri tại các địa phương trong tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII sắp đến.

 

* Sáng 2/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Võ Tuấn Nhân - Phó Chủ nhiệm Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn đã tiếp xúc với cử tri phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi.

 

Đoàn đại biểu quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri.

 

Sau khi nghe ông Trịnh Đình Thạch- Đại biểu Quốc hội, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII… cử tri phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng, của đất nước nói chung. Đặc biệt, những năm qua, Nhà nước đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng như đường giao thông nông thôn, điện, trường học, trạm y tế tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn… Nhờ vậy, bộ mặt nông thôn miền núi có nhiều thay đổi, đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt.

 

Đề cập đến những kiến nghị của mình, nhiều cử tri trong phường bức xúc trước tình trạng nhiều dự án triển khai quá chậm, ì ạch gây bức xúc trong nhân dân. Cụ thể như dự án khu dân cư Nguyễn Du, dự án này kéo dài nhiều năm những chưa triển khai. Cử tri cho rằng, dự án trên bao giờ triển khai, nếu không triển khai, hoặc quy hoạch lại cũng phải thông báo để người dân biết. Ngoài ra, dự án khu đô thị Phú Mỹ triển khai quá chậm, trong khi đó có quá nhiều bất cập trong việc thu hồi và đến bù đất đai của người dân…

 

Cử tri phường Nghĩa Chánh kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội.

Cử tri phường Nghĩa Chánh kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội.

 

Cử tri tại phường Nghĩa Chánh cũng bày tỏ bức xúc trước tình trạng khám chữa bệnh còn thiếu tinh thần trách nhiệm của một số bộ phận y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, mặc dù vấn đề này không ít lần cử tri đã kiến nghị. Tình trạng xử lý nhà siêu mỏng tại thành phố cũng kéo dài quá lâu, chưa xử lý dứt điểm gây dư luận không tốt trong nhân dân. Cử tri cũng phản ánh, hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường còn phổ biến; chế độ phụ cấp, đãi ngộ cho cán bộ cơ sở chưa được quan tâm nhiều.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Võ Võ Tuấn Nhân - Phó Chủ nhiệm Ủy ban khoa học công nghệ và môi trường của Quốc đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và cho rằng, ngoài những vấn đề liên quan đến phường, thành phố đã được trả lời, Đoàn sẽ tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan để sớm trả lời cho cử tri.

 

Cũng trong ngày 2/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Quảng Ngãi gồm: Ông Nguyễn Cao Phúc, Ủy viên Ủy ban Tài chính- ngân sách của Quốc hội, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; bà Đinh Thị Phương Lan- Phó Ban Dân tộc tỉnh, thành viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với các cử tri tại xã Phổ An (Đức Phổ) và xã Đức Minh (Mộ Đức).


Tại các buổi tiếp xúc, bà Đinh Thị Phương Lan đã báo cáo tóm tắt cho cử tri về Dự kiến chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII sắp đến. Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII dự kiến tiến hành từ ngày 20/5 đến 25/6/2013. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ thông qua 10 dự án Luật và 1 dự thảo Nghị quyết. Đồng thời, Quốc hội sẽ cho ý kiến đối với Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và 7 dự án Luật khác. Ngoài quyết định một số nội dung quan trọng của đất nước, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội báo cáo, cử tri xã Phổ An và Đức Minh đã nêu lên những tâm tư nguyện vọng của mình với các đại biểu Quốc hội. Kiến nghị của người dân xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc sửa đổi luật đất đai, chế độ chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng nhưng chưa được hưởng các chế độ; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn gắn liền với việc xây dựng nông thôn mới; chính sách hỗ trợ cho người dân vùng bãi ngang; tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường...

 

Đông đảo cử tri xã Phổ An tham gia buổi tiếp xúc

Đông đảo cử tri xã Phổ An tham gia buổi tiếp xúc


Nhiều cử tri xã Đức Minh cũng mong nhà nước có chính sách hỗ trợ cho những hộ nuôi tôm bị thiệt hại và ngư dân vùng bãi ngang; đặc biệt các cấp, ngành chức năng cần sớm có biện pháp ngăn chặn những thuyền giã cào hành nghề gần bờ gây tổn thất ngư lưới cụ của ngư dân vùng bãi ngang và cạn kiệt nguồn thủy sản; quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho giáo dục của các xã bãi ngang và có chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non...

Một vấn đề cử tri cũng quan tâm là, cần xem xét lại việc cấp bằng lái xe, bởi hiện nay nhiều lái xe trình độ khá thấp, thậm chí nhiều người không biết chữ nhưng vẫn có được bằng lái xe dễ dàng, chính điều này là một trong những nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông đau lòng trong thời gian gần đây...

 

Đối với việc góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, cử tri Bùi Quang Dũng, ở thôn An Thổ, xã Phổ An kiến nghị, việc lấy kiến nhân dân về góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tại cơ sở còn cập rập, thời gian lấy ý kiến quá gấp, dẫn đến chưa huy động toàn lực trí tuệ, nguyện vọng của nhân dân.

 

Cử tri xã Đức Minh kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội

Cử tri xã Đức Minh kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội


Sau khi nghe cử tri phát biểu ý kiến, bày tỏ nguyện vọng, trong quyền hạn của mình, đại diện chính quyền các địa phương đã giải trình một số thắc mắc, kiến nghị của các cử tri. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Cao Phúc đã giải thích rõ những cơ chế chính sách liên quan đến những kiến nghị của bà con cử tri. Đồng thời ghi nhận, tiếp thu và cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình của cử tri, với trọng trách người đại biểu của nhân dân sẽ chuyển tới Quốc hội và các bộ, ngành và các cơ quan chức năng sớm xử lý, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm.

 

Tin, ảnh: M.Toàn - N.Đức

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201305/doan-dai-bieu-Quoc-hoi-tinh-tiep-xuc-cu-tri-phuong-Nghia-Chanh-2234336/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và đón bằng di tích quốc gia tại huyện đảo Lý Sơn
(QNĐT)- Sáng 28/4, tại huyện đảo Lý Sơn đã diễn ra Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa và Lễ đón nhận Bằng di tích Quốc gia Đình làng An Vĩnh; Bằng di sản văn hóa phi vật thể Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa.
Lễ thượng cờ
Đây là nghi lễ truyền thống của nhân dân tỉnh Quảng Trị, mảnh đất anh hùng và cũng đầy đau thương trong những năm chiến tranh.
,
,
,