,
Cập nhật lúc 10:15, Wednesday, 10/04/2013

Lý Sơn: Sẽ đưa khách du lịch vào nghỉ trong nhà cổ


(QNĐT)- Công ty Truyền thông và Du lịch Lý Sơn có cơ sở tại TP. Đà Nẵng vừa làm việc với huyện Lý Sơn để thực hiện ý tưởng đưa khách du lịch của mình về nghỉ tại các ngôi nhà cổ trên đảo Lý Sơn trong dịp lễ khao lề thế lính Hoàng Sa.
 

TIN LIÊN QUAN


Ông Nguyễn Điện Biên- Giám đốc Công ty Truyền thông và Du lịch Lý Sơn cho biết, hiện công ty đã ký hợp đồng với 10 chủ nhà để đưa khách về nghỉ theo giá thỏa thuận giữa chủ nhà với công ty. Ngoài ra, các chủ nhà sẽ kiêm luôn dịch vụ ăn uống và cho thuê phương tiện đi lại cho du khách bằng xe mô tô trong thời gian khách lưu trú. Đây là mô hình du lịch cộng đồng đã được áp dụng ở nhiều địa phương.

Một căn nhà cổ ở Lý Sơn. Ảnh T.L
Một căn nhà cổ ở Lý Sơn. Ảnh T.L


Thống kê cho thấy, hiện nay trên đảo Lý Sơn có 24 ngôi nhà cổ có niên đại từ 120 - 200 năm tuổi, tuy thời tiết vùng biển đảo khắc nghiệt nhưng những ngôi nhà cổ này còn giữ nguyên vẹn cấu trúc và kiến trúc ban đầu, nên dự báo mô hình này sẽ thu hút đông đảo khách du lịch.

                                                                   

Văn Mịnh

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201304/Ly-Son-Se-dua-khach-du-lich-vao-nghi-trong-nha-co-2230087/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa chấp thuận đầu tư dự án xây dựng hệ thống cấp nước cho Khu Kinh tế Dung Quất mở rộng tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, do Liên danh giữa Tổng Công ty đầu tư nước và Môi trường Việt Nam (VIWASEEN), Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi và Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình Thủy lợi Quảng Ngãi) làm chủ đầu tư.
Nâng cấp Quốc lộ 1A lên 6 làn xe vào năm 2016
Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh có tuyến Quốc lộ 1A đi qua nói riêng và của cả nước nói chung thì việc đầu tư nâng cấp mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 1A là hết sức cần thiết và cấp bách.
,
,
,