Ồ ạt khai thác mơ trái phép trong khu vực cấm

Thứ Sáu, 09:20, 01/03/2013 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Bất chấp quy định, khuyến cáo của các ngành chức năng, những ngày qua nhiều hộ dân ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn lại ồ ạt đi khai thác mơ trứng chuồn trái phép trong khu vực cấm.

TIN LIÊN QUAN


Tại khu vực vũng neo trú tàu thuyền xã An Hải – huyện đảo Lý Sơn, từ ngày 20/2 đến nay, các ngành chức năng của xã An Hải phối hợp với lực lượng biên phòng thu giữ hàng trăm bao mơ trứng chuồn tươi vừa được người dân khai thác để bán với giá 7.000 đồng/kg mơ tươi.

 Bất chấp qui định người dân vẫn ồ ạt rủ nhau khai thác mơ trứng chuồn trong khu vực cấm.
Bất chấp qui định người dân vẫn ồ ạt rủ nhau khai thác mơ trứng chuồn trong khu vực cấm.


Ông Mai Văn Sơn- Chủ tịch UBND xã An Hải cho biết: Mặc dù đã tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về thời gian được phép khai thác mơ trứng chuồn bắt đầu từ ngày 1/5 trở đi.

Song vì lợi ích trước mắt nên nhiều hộ dân, lợi dụng lúc thủy triều nước cạn vẫn ngang nhiên khai thác trái phép mơ trứng chuồn ngay trong khu vực được UBND xã quy hoạch giao cho Viện Nghiên cứu môi trường sinh thái biển (Nha Trang) đang triển khai dự án nghiên cứu, nuôi trồng san hô, rong, tảo biển.

Hiện chính quyền huyện Lý Sơn chỉ đạo cho các ngành chức năng có biện pháp xử lý để chấm dứt tình trạng khai thác mơ trứng chuồn kho6ngn theo quy định của người dân trên đảo.
                                                                          

Văn Mịnh
 

.