Mua dự trữ 40 triệu liều vắc xin cúm gia cầm

10:02, 27/02/2013
.

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mua dự trữ 40 triệu liều vắc xin cúm gia cầm để tiêm phòng bao vây khẩn cấp khi có dịch xảy ra. Thời gian thực hiện từ ngày 1/3 - 31/12/2013.
 

Tiêm phòng chống dịch là việc làm quan trọng
Tiêm phòng chống dịch là việc làm quan trọng

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm quản lý và sử dụng đúng mục đích số lượng, chủng loại vắc xin; chỉ đạo việc luân chuyển vắc xin để đảm bảo hạn sử dụng; quyết định cấp vắc xin, hướng dẫn các địa phương tiêm phòng khi xảy ra dịch bệnh khẩn cấp; hoàn trả ngân sách nhà nước kinh phí mua vắc xin nếu không có nhu cầu sử dụng; phối hợp với Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét bổ sung kinh phí để mua vắc xin phục vụ yêu cầu phòng chống dịch khẩn cấp.
Thủ tướng Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính bổ sung 10,4 tỷ đồng, từ nguồn dự toán chi sự nghiệp kinh tế năm 2013 để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mua vắc xin dự phòng.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm sử dụng kinh phí từ ngân sách địa phương để mua vắc xin hỗ trợ phòng chống dịch khẩn cấp trên địa bàn ngoài phần hỗ trợ từ ngân sách Trung ương; đảm bảo kinh phí tổ chức tiêm phòng, mua dụng cụ, bảo hộ lao động cho người tiêm phòng và các chi phí khác phục vụ công tác tiêm phòng theo các quy định hiện hành.

Được biết, vừa qua dịch cúm gia cầm và dịch lợn tai xanh đã bùng phát tại một số tỉnh, thành phố. Để nhanh chóng phòng ngừa và dập tắt các ổ dịch, không để lây lan ra diện rộng, góp phần ổn định và phát triển chăn nuôi, việc dự phòng vắc xin để tiêm phòng chống dịch cho gia cầm, gia súc là việc làm quan trọng.Quốc Hà/Chinhphu.vn


.