,
Cập nhật lúc 07:43, Monday, 18/02/2013

Đức Phổ: Giá muối cao “hút” diêm dân ra đồng ngay sau tết


(QNĐT)- Những ngày qua, diêm dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ đã khẩn trương ra đồng tu sửa ruộng muối để bước vào vụ sản xuất 2013, sớm từ 1 – 2 tháng so với những năm trước.

 

Nguyên nhân là do giá muối Sa Huỳnh hiện đang ở mức 2.000 – 2.200 đồng/kg, cao nhất từ trước đến nay nên đã “hút” diêm dân ra đồng ngay sau tết. “Giá muối cao hơn mọi năm nên mới sáng mùng 4 tết, tôi cùng nhiều diêm dân tranh thủ ra đồng tu sửa bờ, san phẳng nền ruộng để nhanh chóng sản xuất. Nếu thời tiết thuận lợi, với hơn 500m2 ruộng muối, gia đình tôi cũng thu hoạch được khoảng 15 tấn” – diêm dân Đinh Ngộ ở thôn Long Thạnh 1 nói.

Diêm dân Sa Huỳnh san phẳng nền ruộng muối
Diêm dân Sa Huỳnh san phẳng nền ruộng muối


Đồng muối Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh có diện tích trên 116ha với hơn 850 hộ diêm dân tham gia sản xuất muối. Muối Sa Huỳnh cũng đã được công nhận thương hiệu vào năm 2011, góp phần tăng giá trị sản phẩm và thu nhập của người diêm dân nơi đây. Vì vậy đã có hơn 20 hộ diêm dân đã đầu tư trải bạt và bê tông trên 4ha nền ruộng để sản xuất muối chất lượng cao.


Trang Thy
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201302/duc-Pho-Gia-muoi-cao-hut-diem-dan-ra-dong-ngay-sau-tet-2219543/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Công thương chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan lập thủ tục loại khỏi quy hoạch 4 thủy điện nhỏ không đảm bảm yêu cầu, gồm: Thuỷ điện Sông Liên, Suối Kem, Sơn Trà 3 và Đak Sêlô.
Quảng Ngãi: Công bố 4 đặc sản xác lập Kỷ lục Việt nam
(QNĐT)- Sáng 22/1, Sở VH-TT&DL tổ chức họp công bố 4 đặc sản của Quảng Ngãi được xác lập Kỷ lục Việt Nam gồm: Cá Bống sông Trà, don, kẹo gương và quế Trà Bồng. Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi công bố.
,
,
,