Bộ trưởng Bộ Năng lượng Brunei thăm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Thứ Tư, 19:21, 27/02/2013 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Sáng 27/2, Ngài Pehin Yasmin- Bộ trưởng Bộ Năng lượng Brunei và ông Dato Paduka Matsatejo Bin Sokiaw- Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Quốc gia Brunei Darussalam (Petroleum Brunei), đã có chuyến thăm và làm việc với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

TIN LIÊN QUAN

 
Tại buổi thăm và làm việc, ông Nguyễn Hoài Giang- Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR - đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất) đã giới thiệu với Bộ trưởng Bộ Năng lượng Brunei và đoàn về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cũng như các cơ hội mà hai bên có thể hợp tác phát triển, đặc biệt trong việc Brunei cung cấp dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

 

Ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV Công ty BSR tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ năng lượng Brunei.
Ông Nguyễn Hoài Giang-Chủ tịch HĐTV Công ty BSR tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Bộ năng lượng Brunei.
 
 
Từ đầu năm 2012 thông qua giao dịch mua dầu với các trading houses trong khu vực, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã nhập tổng cộng 7 lô dầu Champion của Brunei với khối lượng trên 3,5 triệu thùng, trị giá trên 509 triệu USD. Trong năm 2013, ngoài việc đạt được thỏa thuận 1,8 triệu thùng dầu Champion đã ký giữa Công ty Brunei Shell Petroleum (BSP) và Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil).
 
Vào ngày 28/11/2012, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cũng đã đạt được thỏa thuận với nhà cung cấp Shell (là đại diện Nhà sản xuất dầu Brunei - BSP) cung cấp dầu Champion với khối lượng 2,4 triệu thùng dầu chắc chắc (firm) và 2,4 triệu thùng dầu lựa chọn (option). Trong tháng 1/2013, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã nhập 1 lô dầu Champion của Shell với khối lượng 581.937 thùng, trị giá trên 66,7 triệu USD.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Brunei đã đánh giá cao những kết quả mà Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã đạt được và mong muốn trong thời gian đến, các công ty dầu khí của Brunei và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ có nhiều hợp tác với nhau, đặc biệt trong lĩnh vực cung cấp dầu thô, vận hành, bảo dưỡng nhà máy lọc dầu, các dịch vụ kỹ thuật dầu khí…
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Brunei đã có lời mời lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn sang thăm các nhà máy lọc hóa dầu của Brunei để tìm hiểu cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm vận hành, bảo dưỡng để phục vụ cho việc mở rộng, nâng công suất của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong tương lai.
 
PV
 
 
 
.