,
Cập nhật lúc 22:42, Tuesday, 05/02/2013

Lấy ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992


(QNĐT)- Chiều 5/2, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

TIN LIÊN QUAN


Mục đích của việc tổ chức lấy ý kiến trong cán bộ, viên chức, người lao động là nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của cán bộ, nhân dân, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, nhân dân. Qua đó, thể hiện ý chí, nguyện vọng của cán bộ, viên chức, người lao động và nhân dân trong việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với Hiến pháp và thi hành Hiến pháp.

 

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.


Tại hội nghị, đại diện Văn phòng UBND tỉnh thông qua bản thuyết minh và bản so sánh giữa bản Hiến pháp năm 1992 và bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh tham gia đóng góp nhiều ý kiến,tập trung chủ yếu vào chương 7 và chương 9 của Dự thảo Hiến pháp có liên quan đến Chính phủ và chính quyền địa phương.

Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và làm rõ thêm các quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ, vai trò của chính quyền địa phương; quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân; những nội dung liên quan đến kinh tế, xã hội…

 

Tin, ảnh: M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201302/Lay-y-kien-du-thao-sua-doi-Hien-phap-nam-1992-2217879/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Công thương chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan lập thủ tục loại khỏi quy hoạch 4 thủy điện nhỏ không đảm bảm yêu cầu, gồm: Thuỷ điện Sông Liên, Suối Kem, Sơn Trà 3 và Đak Sêlô.
Quảng Ngãi: Công bố 4 đặc sản xác lập Kỷ lục Việt nam
(QNĐT)- Sáng 22/1, Sở VH-TT&DL tổ chức họp công bố 4 đặc sản của Quảng Ngãi được xác lập Kỷ lục Việt Nam gồm: Cá Bống sông Trà, don, kẹo gương và quế Trà Bồng. Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi công bố.
,
,
,