,
Cập nhật lúc 07:46, Thursday, 14/02/2013

Chủ tịch nước thăm Khu di tích Cụ Phó bảng


Sáng 13/2, mùng 4 Tết âm lịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã về thăm và làm việc tại  Đồng Tháp.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến viếng, thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước rất vui mừng khi thấy Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp gìn giữ và chăm sóc Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc rất chu đáo. Phấn khởi nhất là Khu di tích vừa được mở rộng rất khang trang, sạch đẹp cùng với nhiều công trình rất có ý nghĩa cho việc giáo dục truyền thống cách mạng các thế hệ sau.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến viếng, thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến viếng, thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc


Tham quan nhà trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao các nghệ nhân đã phục dựng, chế tác những tác phẩm về Cụ Nguyễn Sinh Sắc rất độc đáo, tái hiện sinh động những hoạt động cách mạng của Cụ.

Đến thăm và tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Sanh, đã trên 80 tuổi ở tổ 4, ấp Hòa Lợi, xã Hòa An, Thành phố Cao Lãnh – gia đình có công nuôi cụ Phó bảng, Chủ tịch nước cho biết Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận và biết ơn những gia đình đã có công đùm bộc, che chở cho Cụ Nguyễn Sinh Sắc trong khoảng thời gian cụ hoạt động tại Đồng Tháp.

Trong buổi sáng, Chủ tịch nước và đoàn công tác trung ương đã đi thăm một số công trình nông thôn mới và làm việc tại xã Hòa An - xã nông thôn mới được Chủ tịch nước bảo trợ xây dựng./.
 

Theo Thanh Tùng/VOV

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201302/Chu-tich-nuoc-tham-Khu-di-tich-Cu-Pho-bang-2219063/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Công thương chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan lập thủ tục loại khỏi quy hoạch 4 thủy điện nhỏ không đảm bảm yêu cầu, gồm: Thuỷ điện Sông Liên, Suối Kem, Sơn Trà 3 và Đak Sêlô.
Quảng Ngãi: Công bố 4 đặc sản xác lập Kỷ lục Việt nam
(QNĐT)- Sáng 22/1, Sở VH-TT&DL tổ chức họp công bố 4 đặc sản của Quảng Ngãi được xác lập Kỷ lục Việt Nam gồm: Cá Bống sông Trà, don, kẹo gương và quế Trà Bồng. Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi công bố.
,
,
,