,
Cập nhật lúc 13:53, Thursday, 31/01/2013

Từ ngày 1/2, bắt đầu lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi


(QNĐT)- Sáng 31/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết của UB Thường vụ Quốc hội, kế hoạch của Chính phủ và phổ biến nội dung cơ bản của dự thảo đất đai (sửa đổi). Phía đầu cầu Quảng Ngãi, đồng chí Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

TIN LIÊN QUAN


Dự thảo Luật đất đai gồm 14 chương và 206 điều, trong đó bỏ 7 điều, sửa đổi 38 điều, bổ sung mới 23 điều so với Luật đất đai năm 2003. Nội dung sửa đổi, bổ sung tập trung tại các Chương I, II, IV, VI, VII, VIII, XI và XIII.

Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) đặt ra nhiều quy định cụ thể hơn về quyền và nghĩa vụ của Nhà nước, của người sử dụng đất; giải quyết đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số; quy định cụ thể về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; định giá đất, khung giá đất, bảng giá đất và các trường hợp áp dụng giá đất…

 

Quang cảnh buổi họp ở đầu cầu Quảng Ngãi
Quang cảnh buổi họp ở đầu cầu Quảng Ngãi


Đặc biệt, tại Chương VI quy định về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư gồm 32 điều, tăng 21 điều so với dự thảo Luật đã trình Quốc hội trước đó. Nội dung chương này được sửa đổi, bổ sung trên cơ sở luật hóa những nội dung của các Nghị định hướng dẫn về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã phù hợp với thực tiễn và được áp dụng ổn định trong thời gian vừa qua.

Từ ngày 1/2 đến ngày 31/3, Chính phủ tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Bộ TN&MT có trách nhiệm tổng hợp đầy đủ các ý kiến góp ý, nghiên cứu tiếp thu, giải trình để hoàn thiện dự án Luật trình QH.

Tại Hội nghị, phía Trung ương yêu cầu tất cả các địa phương thực hiện nghiêm túc việc lấy ý kiến của nhân dân đối với Dự thảo Luật mới. Coi công tác này làm nhiệm vụ trọng tâm trong quý 1/2013 của các địa phương. Đồng thời, thường xuyên báo cáo tình hình về Trung ương để kịp thời xử lý những vướng mắc trong quá trình lấy ý kiến.
 

 

Tin, ảnh: Thanh Phương

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201301/Tu-ngay-12-bat-dau-lay-y-kien-nhan-dan-ve-du-thao-Luat-dat-dai-sua-doi-2216649/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Công thương chủ trì, phối hợp với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan lập thủ tục loại khỏi quy hoạch 4 thủy điện nhỏ không đảm bảm yêu cầu, gồm: Thuỷ điện Sông Liên, Suối Kem, Sơn Trà 3 và Đak Sêlô.
Quảng Ngãi: Công bố 4 đặc sản xác lập Kỷ lục Việt nam
(QNĐT)- Sáng 22/1, Sở VH-TT&DL tổ chức họp công bố 4 đặc sản của Quảng Ngãi được xác lập Kỷ lục Việt Nam gồm: Cá Bống sông Trà, don, kẹo gương và quế Trà Bồng. Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi công bố.
,
,
,