,
Cập nhật lúc 19:03, Wednesday, 09/01/2013

Sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”


(QNĐT)- Sáng 9/1, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Minh Toản- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Qua 3 năm thực hiện, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”  đã có những chuyển biến tác động tích cực, bước đầu có lan tỏa, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn. Thời gian qua, tỉnh đã hỗ trợ 46 tỷ đồng thực hiện công tác bình ổn giá, với nhiều đợt bán hàng bình ổn tại 46 điểm trên địa bàn tỉnh. Riêng dịp Tết Nguyên đán 2012, UBND tỉnh đã cho vay ưu đãi số tiền 26 tỷ đồng cho 5 doanh nghiệp thực hiện bình ổn giá để dự trữ 8 nhóm mặt hàng thiết yếu phục vụ tại 41 điểm.
 
Sở Công thương cũng đã tiếp nhận hồ sơ và chấp thuận 502 lượt doanh nghiệp tham gia tổ chức, hội chợ, triễn lãm tại các địa phương trong tỉnh với 910 gian hàng, hơn 350 nghìn lượt khách đến tham quan mua sắm. Doanh thu bán hàng từ hoạt động này ước đạt khoảng 42,9 tỷ đồng.
 
Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo Cuộc vận động cũng tổ chức 37 chuyến hàng Việt về nông thôn bán hàng tại các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa trong tỉnh. Trong công tác kiểm tra, giám sát, các cơ quan chức năng đã kiểm tra phát hiện hàng nghìn vụ vi phạm, xử lý thu nộp ngân sách, xử lý tiêu hủy hàng hóa trị giá hàng tỷ đồng.

 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị


Tại hội nghị, nhiều tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện Cuộc vận động được chỉ rõ. Cụ thể như: Sức lan tỏa của Cuộc vận động chưa rộng khắp. Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ vẫn bày bán trên thị trường làm ảnh hưởng đến lòng tin và sự lựa chọn trong tiêu dùng của nhân dân. Hệ thống phân phối đến tay người tiêu dùng chưa nhiều, việc đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, các KCN, KKT Dung Quất chưa thường xuyên.

Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện Cuộc vận động năm 2013 và phát động Tháng cao điểm nhân dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Minh Toản- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, Ban chỉ đạo tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động theo kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường đưa hàng về nông thôn ngày càng nhiều. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chống hàng lậu, hàng giả, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách hiệu quả…

 

Đồng chí Phạm Minh Toản- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động
Đồng chí Phạm Minh Toản- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động


Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 5 cá nhân; UB MTTQVN tỉnh đã trao bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thời gian qua.

 


Thanh Phương
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201301/So-ket-3-nam-thuc-hien-cuoc-van-dong-Nguoi-Viet-Nam-uu-tien-dung-hang-Viet-Nam-2211810/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Triển khai chính thức thủ tục hải quan điện tử trong toàn quốc
Từ 8-1 đến 31-1-2013 tại các Cục Hải quan tỉnh, thành phố đã triển khai thí điểm thủ tục hải quan điện tử. Từ 8-1-2013: tại 13 Cục hải quan tỉnh, thành phố chưa triển khai thí điểm sẽ chủ động chuẩn bị các điều kiện để triển khai khi sẵn sàng.
Dự kiến hơn 393 tỷ đồng tặng quà cho người có công
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã trình Chủ tịch nước về mức quà tặng cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.
,
,
,