,
Cập nhật lúc 09:02, Saturday, 29/12/2012

Bộ NN&PTNT: Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm 2013


(QNĐT)- Sáng 28/12, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch năm 2013. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải; Bộ Trưởng -Bộ NN& PTNT Cao Đức Phát dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự tại đầu cầu Quảng Ngãi có đồng chí Lê Viết Chữ-Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.
 
Năm 2012, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần nỗ lực cao, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đạt được kết quả khá toàn diện. Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản toàn ngành cả năm tăng 3,4% so với năm 2011, trong đó, nông nghiệp tăng 2,8%, lâm nghiệp tăng 6,4%, thủy sản tăng 4,5%. Tốc độ tăng trưởng GDP toàn ngành đạt 2,7%.  

 

Quang cảnh tại đầu cầu Quảng Ngãi.
Quang cảnh tại đầu cầu Quảng Ngãi.
 
Sản lượng lúa của cả nước đạt cao nhất từ trước đến nay với 43,7 triệu tấn, xuất khẩu được hơn 8 triệu tấn gạo, góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Trong năm 2012, tổng nguồn vốn ngân sách đầu tư cho chương trình Nông thôn mới gần 42 ngàn tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhờ đó, sau 2 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn trong cả nước ngày càng đổi mới, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho dân cư nông thôn. 
 
Năm 2013, ngành nông nghiệp của tỉnh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 5,3%, chiếm 30,4% trong cơ cấu kinh tế; tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 163 nghìn ha; tổng sản lượng lương thực có hạt trên 37,6 vạn tấn, bình quân lương thực đạt 480 kg/người/năm…
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành tựu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đạt được trong năm 2012 và khẳng định, năm 2013 ngành nông nghiệp tiếp tục là trụ cột kinh tế, góp phần quan trọng ổn định phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Năm 2013 cũng là năm bản lề của kế hoạch 5 năm, do đó, ngành NN&PTNT cần tập trung thực hiện các giải pháp nhằm tăng năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm.
 
Làm tốt công tác quy hoạch, gắn phát triển sản xuất với chế biến, tiêu thụ và hạ tầng, nắm bắt thị trường để kịp thời tháo gỡ khó khăn. Tiếp tục xây dựng các chính sách, quy chế về xây dựng nông thôn mới và tiếp tục nâng cấp, hiện đại hoá cơ cấu hạ tầng nông thôn. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.
 
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201212/Bo-NNampPTNT-Hoi-nghi-truc-tuyen-trien-khai-ke-hoach-nam-2013-2209489/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công chức, viên chức Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày; Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày
Đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng đã ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện hoán đổi ngày nghỉ lễ, Tết năm 2013.
Hỗ trợ 200 triệu đồng cho ngư dân các nghiệp đoàn nghề cá
(QNĐT)- Sáng 5/12, tại LĐLĐ tỉnh, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí đã trao số tiền 200 triệu đồng để hỗ trợ cho ngư dân thuộc 4 nghiệp đoàn nghề cá trong tỉnh.
,
,
,