,
Cập nhật lúc 14:08, Saturday, 22/09/2012

Quảng Ngãi: Mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn


(QNĐT)- Sáng 22/9, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2012 với chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta”.

TIN LIÊN QUAN


Trong thời gian qua, Ban quản lý các KCN Quảng Ngãi đã cùng với các doanh nghiệp, các cơ quan liên quan tăng cường phối hợp giải quyết những vấn đề bức xúc về môi trường. Cụ thể, đã xây dựng và đưa vào vận hành, sử dụng hệ thống nước thải tập trung tại KCN Quảng Phú, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường trong và xung quanh KCN.

Thế nhưng, công tác bảo vệ môi trường của tỉnh còn nhiều tồn tại và thách thức. Tình trạng vứt rác bừa bãi, nước thải, khí thải chưa được xử lý triệt để đã gây ra ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi, ý thức bảo vệ môi trường của một bộ phận dân cư chưa cao; công tác tuyên truyền, giáo dục chưa  được đổi mới và liên tục, còn mang tính phong trào.

 

Ra quân dọn vệ sinh xung quanh KCN Quảng Phú ngay sau lễ mít tinh
Ra quân dọn vệ sinh xung quanh KCN Quảng Phú ngay sau lễ mít tinh


Do đó, tại lễ mít tinh, Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, trường học cùng toàn thể nhân dân hãy tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng những việc làm đơn giản như: Tái sử dụng, tái chế chất thải, hạn chế sử dụng túi nilon, tiết kiệm ga, điện, bỏ rác đúng nơi quy định; cùng tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường nơi cư trú, cơ quan, nơi làm việc; trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, tăng cường tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, không khí, giảm phát thải khí nhà kính.

Các cơ sở sản xuất công nghiệp cũng được kêu gọi tăng cường thực hiện các giải pháp sản xuất sạch hơn, như: Giảm chất thải tại nguồn; tuần hoàn, tái sử dụng tại chỗ và cải tiến sản phẩm nhằm tránh phát thải các chất ô nhiễm bằng cách sử dụng tài nguyên, nguyên vật liệu và năng lượng một cách có hiệu quả…

Sau lễ mít tinh, các đoàn viên thanh niên đã tham gia dọn vệ sinh quanh khu vực KCN Quảng Phú.


Thanh Phương

    
    
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/Quang-Ngai-Mit-tinh-huong-ung-Chien-dich-lam-cho-the-gioi-sach-hon-2188392/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tiến tới hình thành kênh phát thanh, truyền hình đối ngoại quốc gia
Quy hoạch phát thanh, truyền hình đối ngoại đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình ra toàn cầu; tiến tới hình thành 1 kênh phát thanh và 1 kênh truyền hình đối ngoại quốc gia.
Quảng Ngãi: Khoảng 4.860 hộ đang sống ở những vùng có nguy cơ cao về thiên tai
(QNĐT)- Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 4.860 hộ, với gần 22.000 nhân khẩu đang sinh sống ở các vùng có nguy cơ cao về thiên tai.
,
,
,