,
Cập nhật lúc 20:26, Tuesday, 04/09/2012

Quảng Ngãi: Bác bỏ tin đồn thất thiệt về sóng thần


Sáng 4.9, hàng ngàn người dân ở các xã ven biển Nghĩa An (H.Tư Nghĩa), Tịnh Kỳ (H.Sơn Tịnh) và Đức Lợi (H.Mộ Đức) đã lần lượt trở về, sau một đêm bỏ nhà cửa chạy tìm nơi ẩn nấp vì tin đồn sóng thần.

Theo UBND xã Nghĩa An, vào khoảng 23 giờ ngày 3.9, sau khi rộ lên tin đồn sóng thần, nhiều người dân bắt đầu hoảng loạn.

Lo sợ, nhiều gia đình mang theo hành lý, mì tôm và tiền bạc, sử dụng mọi phương tiện, kể cả thuyền thúng để vượt sông qua các xã Nghĩa Phú, Nghĩa Hà (H.Tư Nghĩa), thậm chí có gia đình còn vượt xa hàng chục cây số lên TP.Quảng Ngãi lánh nạn.

Ngay trong đêm, UBND xã Nghĩa An đã thông báo trên hệ thống loa truyền thanh khẳng định đó là tin đồn thất thiệt, đồng thời huy động lực lượng chức năng của xã phối hợp cùng bộ đội biên phòng chốt chặn các ngã đường để giải thích, thuyết phục trấn an nhưng nhiều người dân vẫn không nghe.

Hiện chính quyền địa phương đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ tin đồn thất thiệt này xuất phát từ đâu để chấn chỉnh, xử lý.

 

Theo TNO
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/Quang-Ngai-Bac-bo-tin-don-that-thiet-ve-song-than-2183849/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mở đợt cao điểm kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Từ ngày 31/8 - 5/10/2012, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) sẽ mở đợt cao điểm tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu 2012.
Các tỉnh phía Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có 3-4 đợt mưa vừa, mưa to trong tháng 9
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tháng 9 là thời kỳ bắt đầu mùa mưa ở các tỉnh phía Bắc và Trung Trung Bộ với khả năng xảy ra 3-4 đợt mưa vừa, mưa to, nhiều khi còn xảy ra các đợt mưa lớn trong thời đoạn ngắn.
,
,
,