,
Cập nhật lúc 13:59, Thursday, 30/08/2012

Doosan Vina: Xuất 624 tấn thiết bị nồi hơi đến NM nhiệt điện Mông Dương II


(QNĐT)- Nhà máy Boiler, Doosan Vina cho biết, đang tiến hành xuất hai chuyến hàng vào cuối tháng 8 này, với tổng trọng lượng 624 tấn, gồm các thành phần cấu tạo của nồi hơi công nghệ cao đến Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II, Quảng Ninh.

TIN LIÊN QUAN

 
Đây là những thành phần cấu tạo nên nồi hơi công nghệ cao và là niềm tự hào của công nhân viên Doosan Vina khi họ trở thành những người đầu tiên chế tạo và sản xuất ra nồi hơi cho nhà máy nhiệt điện trong nước.
 

Thiết bị
Thiết bị lò hơi công nghệ cao được đưa lên tàu để xuất đến Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II, Quảng Ninh.


Dự án Mông Dương II gồm 2 nồi hơi công suất 600 MW, sẽ do đội ngũ công nhân viên Việt Nam sản xuất và mang chính thương hiệu “Made in Vietnam”. Đây là hai nồi hơi đầu tiên được sản xuất trong nước và lắp đặt nội địa, đặt nền tảng và có ý nghĩa to lớn cho việc nội địa hóa các dự án nhiệt điện trong nước.
 
Dự án nhiệt điện Mông Dương II do Doosan trúng thầu EPC năm ngoái với tổng trị giá 1,3 tỷ đô la, theo thiết kế nhà máy có công suất 1.200 MW nằm trên diện tích 297 hecta và sẽ sản xuất ra 8,1 tỷ kWh/năm, đóng góp 7% vào tổng công suất phát điện của Việt Nam. Sau khi đưa vào hoạt động Nhà máy nhiệt điện Mông Dương II có khả năng cung ứng điện phục vụ sinh hoạt cho 2,25 triệu hộ dân.

 

M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201208/doosan-Vina-Xuat-624-tan-thiet-bi-noi-hoi-den-NM-nhiet-dien-Mong-duong-ii-2182721/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mở đợt cao điểm kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Từ ngày 31/8 - 5/10/2012, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) sẽ mở đợt cao điểm tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu 2012.
Ủy ban Pháp luật họp về Đề án lấy phiếu tín nhiệm cán bộ
Sáng 19/8, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp về việc xây dựng Đề án “Quy trình, thủ tục, cách thức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp.
,
,
,