,
Cập nhật lúc 16:48, Monday, 27/08/2012

Quảng Ngãi: Tước chứng chỉ hành nghề y 2 bác sỹ liên quan đến các vụ tai biến sản khoa


(QNĐT)-Ông Phạm Hồng Phương- Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi vừa ký 2 quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề y và giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân đối với bác sỹ: Võ Thị Bích Vân, nguyên phó Khoa Sản – Bệnh viện  đa khoa Quảng Ngãi và Nguyễn Thị Thanh Xuân- Bác sỹ khoa sản, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi vì có liên quan về chuyên môn và công tác quản lý, dẫn đến hậu quả làm tử vong 2 sản phụ và 3 trẻ sơ sinh, tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Theo quyết định, nguyên nhân thu hồi chứng chỉ hành nghề tư nhân và giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân đối với bà Võ Thị Bích Vân, nguyên phó khoa Sản – Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi là do bà Vân đã không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành; chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn bệnh viện trong phiên trực, dẫn đến tử vong mẹ, con sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh và trẻ sơ sinh con của sản phụ Trần Thị Vân Anh.

Bà Vân có trách nhiệm nộp chứng chỉ hành nghề y và giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân cho Sở Y tế Quảng Ngãi trước ngày 31/8. Và bắt đầu từ ngày 31/8, bà Võ Thị Bích Vân sẽ không được thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh hành nghề y tư nhân.

Trước đó, ngày 24/8, giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Hồng Phương cũng đã ký quyết định điều động bà Võ Thị Bích Vân hiện đang công tác tại Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa tỉnh về nhận công tác tại Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh Quảng Ngãi.

Còn đối với việc thu hồi chứng chỉ hành nghề y đối với bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Xuân, hiện đang công tác tại Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa tỉnh. Nguyên nhân thu hồi là do bà Xuân chưa thực hiện đúng quy chế chuyên môn trong phiên trực, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với trường hợp tử vong mẹ và con sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Bà Xuân cũng có trách nhiệm nộp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế Quảng Ngãi trước ngày 31/8/2012.

Trước đó, tại các Quyết định số 741/QĐ – SYT, của Sở Y tế Quảng Ngãi và Quyết định 426 của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi bà Võ Thị Bích Vân và Nguyễn Thị Thanh Xuân đều bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

 


M.Toàn
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201208/Quang-Ngai-Tuoc-chung-chi-hanh-nghe-y-2-bac-sy-lien-quan-den-cac-vu-tai-bien-san-khoa-2181987/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Nguyễn Thị Hoài Thương - Mộ Đức - Quảng Ngãi
28/08/2012 10:13:34
Một quyết định đúng đắn hợp lý nhưng vẫn còn nhẹ so với tánh mạng con người đã bị chết oan nhằm để răn đe các hành vi mà một số BS tại BV này thiếu trách nhiệm tắc trách, gây nhiều bức xúc cho bệnh nhân. Sở Y tế cần rốt ráo cương quyết hơn nữa trong công tác khám và điều trị trong các BV để người dân Quảng Ngãi khỏi thất vọng , lo lắng khi điều trị và lại muốn đi ra Quảng Nam , Đà Nẵng hay vào TpHCM để khám và điều trị kể cả với các bệnh thông thường, làm tốn thời gian và tiền bạc của nhân dân tỉnh nhà. Mong Chính quyền các cấp có chính sách thu hút BS giỏi là gốc Quảng Ngãi đang làm tư hoặc đang học tại TpHCM có số lượng không phải là nhỏ về công tác tại tỉnh nhà, đồng thời mạnh dạn xã hội hoá để xây dựng nhiều BV mới nhằm nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh ở Quảng Ngãi đang bị dư luận chê là nhiều khen thì ít.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mở đợt cao điểm kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Từ ngày 31/8 - 5/10/2012, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) sẽ mở đợt cao điểm tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu 2012.
Ủy ban Pháp luật họp về Đề án lấy phiếu tín nhiệm cán bộ
Sáng 19/8, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp về việc xây dựng Đề án “Quy trình, thủ tục, cách thức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp.
,
,
,