,
Cập nhật lúc 14:13, Sunday, 08/07/2012

Xuất 1.700 tấn thiết bị đến Ả-rập Xê-út


TIN LIÊN QUAN

(QNĐT)- Nhà máy HRSG Doosan Vina vừa hoàn thành và xuất hơn 1.700 tấn các thành phần cấu thành thiết bị thu hồi nhiệt công nghệ cao và tiết kiệm năng lượng đến khu liên hợp nhà máy nhiệt điện và khử mặn Ras Az Zawr, Ả-rập Xê-út.

 

Thiết bị thu hồi nhiệt thân thiện môi trường đang được bốc xếp tại cảng Doosan Vina xuất đến nhà máy nhiệt điện Ras Az Zawr, Ả Rập Xê Út.
Thiết bị thu hồi nhiệt thân thiện môi trường đang được bốc xếp tại cảng Doosan Vina xuất đến nhà máy nhiệt điện Ras Az Zawr, Ả Rập Xê Út.
 
Mỗi thiết bị thu hồi nhiệt khi hoàn thành có chiều cao 35m, nặng 4.500 tấn và nằm trên diện tích khoảng 700m2 đất và giúp tiết kiệm tiền và năng lượng bằng cách thu hồi lượng khí thải lãng phí và biến nó thành điện năng, giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường và tăng hiệu quả sản xuất điện của một nhà máy điện lên đến 30%.
 
Được biết, Nhà máy nhiệt điện và khử mặn Ras Az Zawr trị giá 2,4 tỷ USD nằm trên bờ vịnh Ả Rập Xê Út. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy nhiệt điện này cùng các thiết bị thu hồi nhiệt có thể tạo ra 2,750 MW điện và nhà máy khử mặn có khả năng cung ứng 1.025 triệu lít nước sạch hàng ngày cho 5 triệu cư dân thủ đô Riyadh và trở thành dự án khử mặn lớn nhất thế giới do Doosan trúng thầu thi công, lắp đặt trọn gói.
 
 
M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Xuat-1700-tan-thiet-bi-den-a-rap-Xe-ut-2169533/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,