,
Cập nhật lúc 14:14, Tuesday, 03/07/2012

Vietnam Airlines sẽ thành tập đoàn


Tập đoàn vận tải hàng không trong tương lai này sẽ gồm 4 hãng hàng không, 15 công ty con, 12 công ty liên kết được chuyển đổi từ các đơn vị hiện hữu và 6 công ty thành lập mới.
 

Bộ Giao thông vận tải vừa trình Thủ tướng đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (VNA).
Bộ Giao thông vận tải vừa trình Thủ tướng đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines (VNA).Theo đề án, Vietnam Airlines lên kế hoạch hoàn thành cổ phần hóa công ty mẹ vào năm 2013 và bán 20- 30% vốn nhà nước.

Dự kiến vốn chủ sở hữu là khoảng 14.400 tỷ đồng vào năm 2013 và sẽ là 21.300 tỷ đồng vào năm 2015.

Tập đoàn vận tải hàng không trong tương lai này sẽ gồm 4 hãng hàng không, 15 công ty con, 12 công ty liên kết được chuyển đổi từ các đơn vị hiện hữu và 6 công ty thành lập mới.

Trong đó gồm các hãng hàng không quốc gia, Công ty Bay dịch vụ hàng không (Vasco), Jetstar Pacific - là hãng hàng không mà VNA đang đại diện nắm 69,93% vốn nhà nước, công ty liên kết là hãng hàng không Cambodia Angkor Air.

Cũng theo kế hoạch, VNA sẽ thoái  vốn góp đầu tư tại 9 doanh nghiệp  ngoài ngành, không hiệu quả để thu hồi về số tiền khoảng 530 tỉ đồng; giữ cổ phần chi phối tại 9 doanh nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ và  an toàn hàng không, giữ vốn 36- 51% tại 11 doanh nghiệp cung ứng sản phẩm truyền thống.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết việc tái cơ cấu VNA dự kiến kéo dài 8 năm (2012-2020) với mục đích xây dựng VNA trở thành một tập đoàn vận tải hàng không mạnh trong khu vực, mang thương hiệu quốc gia./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Vietnam-airlines-se-thanh-tap-doan-2168417/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,