,
Cập nhật lúc 09:46, Tuesday, 10/07/2012

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành trở lại sau 2 tháng tạm dừng


(QNĐT)- Sáng ngày 10/7, Ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết: Sau gần 2 tháng dừng hoạt động để xử lý các lỗi kỹ thuật trước khi nghiệm thu lần cuối với Tổ hợp Nhà thầu Technip, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã khởi động trở lại và vận hành ở 100% công suất thiết kế.

TIN LIÊN QUAN


Trong thời gian tạm dừng nhà máy, các chuyên gia của Tổ hợp Nhà thầu Technip phối hợp cùng kỹ sư, công nhân của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã làm việc ba ca liên tục để xử lý dứt điểm 4 lỗi kỹ thuật lớn và vài chục lỗi nhỏ tại các phân xưởng công nghệ mà trong quá trình vận hành không thể khắc phục được. Đồng thời cũng nhân cơ hội dừng nhà máy lần này để xử lý triệt để và khắc phục xong một số vấn đề kỹ thuật ở phân xưởng RFCC.

 

Nhà máy loi5c dầu Dung Quất hoạt động trở lại sau 2 tháng tạm dừng để bảo dưỡng.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất hoạt động trở lại sau 2 tháng tạm dừng để bảo dưỡng.


Sau khi xử lý xong các lỗi kỹ thuật, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn và Tổ hợp Nhà thầu Technip sẽ nghiệm thu lần cuối cùng và bàn giao nhà máy, dự kiến hoàn tất chuyển giao FA (Final Acceptance) trong quý III năm nay.  Sau khi nhận bàn giao Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về kỹ thuật cũng như mọi hoạt động quản lý, vận hành, sản xuất, bảo dưỡng nhà máy.

Trong 6 tháng đầu năm 2012, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã sản xuất và xuất bán ra thị trường hơn 2,679 triệu tấn sản phẩm xăng dầu các loại, đạt 45% kế hoạch; với tổng danh thu hơn 60 ngàn tỷ đồng, đạt 55% kế hoạch và nộp ngân sách nhà nước hơn 7.400 tỷ đồng, đạt 49% kế hoạch năm.

Năm 2012, nhà máy có kế hoạch sản xuất và xuất bán ra thị trường khoảng 6 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt tổng doanh thu trên 108 ngàn tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước trên 15 ngàn tỷ đồng.

 

M.Toàn

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Nha-may-Loc-dau-dung-Quat-da-van-hanh-tro-lai-sau-2-thang-tam-dung-2170058/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,