,
Cập nhật lúc 20:52, Tuesday, 10/07/2012

Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng năm 2012


(QNĐT)- Sáng 10/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu và xã, phường, thị trấn làm tốt chính sách người có công với cách mạng năm 2012. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Thưởng- UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trương Thị Xuân Hồng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đặng Thị Lệ Thu- Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQVN tỉnh…

TIN LIÊN QUAN


Hiện nay, tỉnh ta có 24.247 thương binh, 5.737 bệnh binh, hơn 37.000 liệt sĩ, có trên 2.500 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trên 180.000 người được công nhận là người có công với cách mạng. Những năm qua, chính quyền và nhân dân đã thực hiện đồng bộ công tác chăm sóc, giúp đỡ các đối tượng chính sách và thân nhân.

 

Đồng chí Võ Văn Thưởng- Bí Thư Tỉnh ủy trao danh hiệu
Đồng chí Võ Văn Thưởng- Bí Thư Tỉnh ủy trao danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 16 thân nhân của các mẹ tại hội nghị


Từ năm 2009 – 2011, đã thực hiện xây dựng, sửa chữa hơn 2.000 ngôi nhà cho hộ gia đình người có công, với tổng kinh phí trên 32 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Ủy ban Mặt trận tổ quốc tiếp tục đẩy mạnh phong trào chăm sóc, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và đỡ đầu người có công neo đơn, con thương binh, bệnh binh nặng.

 

Toàn tỉnh hiện có 157 xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt chính sách thương binh, liệt sĩ và người có công; có 90% hộ gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình so với dân cư nơi cư trú.

 

Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, đơn vị, xã, phường thị trấn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách với người có công
Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, đơn vị, xã, phường thị trấn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách với người có công


Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, các địa phương trong tỉnh đã tiến hành xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 67 nghĩa trang liệt sĩ, xây dựng mới 3 Đền tưởng niệm liệt sĩ,… Từ năm 2007 đến nay đã tìm kiếm, quy tập được trên 250 hài cốt liệt sĩ; hiện có hơn 28.000 mộ liệt sĩ được an táng trong các Nghĩa trang liệt sĩ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong những năm qua, phong trào chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã không ngừng phát triển và gặt hái được nhiều kết quả.


Do đó, hội nghị là sự kiện có ý nghĩa chính trị-xã hội và nhân văn to lớn, là cơ hội để Đảng và nhân dân trong tỉnh thể hiện tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn vô hạn đối với các đối tượng chính sách, người có công cách mạng. Đồng thời là dịp để biểu dương những đóng góp to lớn của nhân dân, đơn vị, tổ chức, cá nhân hưởng ứng tích cực phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Trên cơ sở đó, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh có dịp nhận thức sâu sắc hơn nữa trách nhiệm, tình cảm trong việc đền ơn đáp nghĩa và thấm nhuần đạo lý uống nước nhớ nguồn…

Nhân dịp này, có 16 mẹ được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 14 cơ quan, 5 cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; 29 người có công với cách mạng đại diện cho những tấm gương tiêu biểu của thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công; 38 xã phường, thị trấn làm tốt chính sách với người có công với cách mạng tiêu biểu.


Thanh Phương
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Hoi-nghi-bieu-duong-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-nam-2012-2170191/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,