,
Cập nhật lúc 13:59, Tuesday, 03/07/2012

Hải quan Quảng Ngãi: Kỷ niệm 10 năm thành lập và đón Huân chương Lao động hạng Nhì


(QNĐT)- Sáng 3/7, Cục Hải quan Quảng Ngãi tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (4/7/2002 - 4/7/2012) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đến dự có đồng chí Phạm Minh Toản- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Khoa-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Thị Loan- Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Cao Phúc- Phó đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi; đại diện lãnh đạo Tổng Cục Hải quan Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Cục Hải quan Quảng Ngãi.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục Hải quan Quảng Ngãi.


Tại lễ kỷ niệm, ông Huỳnh Văn Cần-Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Ngãi đã báo cáo kết quả hoạt động qua 10 năm thành lập của Cục Hải quan Quảng Ngãi. Được thành lập từ tháng 7/2002, với biên chế ban đầu rất ít, phương tiện máy móc hạn chế, trong khi khối lượng công việc ngày càng nhiều... Tuy nhiên, nhờ những nỗ lực của đội ngũ cán bộ hải quan, cùng với sự quan tâm của các bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh, nên 10 năm qua, cán bộ, công chức của Hải quan Quảng Ngãi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Từ năm 2002 đến nay, Cục Hải quan Quảng Ngãi luôn thực hiện tốt công thu thuế xuất nhập khẩu. Nếu năm 2002 khi đơn vị mới đi vào hoạt động, số thu thuế XNK đạt 65 tỷ đồng, gấp 32 lần chỉ tiêu kế hoạch thì những năm sau đó đơn vị đều thu vượt cao, vượt nhiều lần kế hoạch được giao.

Cuối năm 2011 đơn vị đã thu gần 9.600 tỷ đồng, bằng 178% chỉ tiêu kế hoạch. Về kim ngạch XNK, nếu năm 2002 tổng kim ngạch là hơn 14 triệu USD thì đến năm 2011 là hơn 5,3 tỷ USD. Góp phần đưa  Quảng Ngãi từ một tỉnh hàng năm nhận điều tiết từ ngân sách Trung ương, đến nay đã điều tiết trở lại cho Trung ương.


Công tác cải cách thủ tục hành chính đáp ứng và tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp tham gia thủ tục hải quan tại đơn vị. Đến 30/6/2012, đơn vị đã triển khai đạt 99% số tờ khai thực hiện hải quan điện tử trên tổng số tờ khai và 93% doanh nghiệp tham gia thủ tục hải quan điện tử; kim ngạch XNK qua hải quan điện tử đạt 99%, số thuế thu nộp ngân sách qua hải quan điện tử đạt 99% trên tổng số thuế thu nộp ngân sách. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch cụ thể về triển khai thí điểm chữ ký số...

 

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Cao Khoa- Chủ tịch UBND tỉnh  đã ghi nhận và đánh gia cao những kết quả đạt được của tập thể cán bộ công chức, viên chức Cục Hải quan Quảng Ngãi trong 10 năm qua. Những thành quả mà ngành hải quan đạt được đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Thể hiện rõ nét nhất là việc triển khai có hiệu quả tiến trình cải cách thủ tục hành chính, phát triển hiện đại hóa hải quan trong quy trình tác nghiệp hàng ngày. Cục hải quan tỉnh đã triển khai thành công thủ tục hải quan điện tử, đánh dấu bước tiến mới trong thủ tục thông quan, triển khai dự án hiện đại hóa thu ngân sách và phối hợp thu thuế qua ngân hàng thương mại.

Đây là một trong những cách làm mới, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí, rút ngắn thời gian thông quan, giải phóng nhanh hàng hóa và góp phần tăng thu ngân sách trên địa bàn.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Cao Khoa-Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Cục hải quan Quảng Ngãi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2007-2011. Nhân dịp này, 1 tập thể và 2 cá nhân cũng được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 1 tập thể, 2 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.M.Toàn

                        
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Hai-quan-Quang-Ngai-Ky-niem-10-nam-thanh-lap-va-don-nhan-Huan-chuong-Lao-dong-hang-Nhi-2168412/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,