Từ 1/7, giảm 1% các mức lãi suất điều hành

Thứ Sáu, 20:07, 29/06/2012 [GMT+7]
.

Đây là nội dung chính trong Quyết định được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ký ban hành hôm nay (29/6) về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu…
 

 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, hôm nay (29/6), vừa ký ban hành Quyết định số 1289/QĐ-NHNN về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng.

Theo đó, lãi suất tái cấp vốn giảm từ 11%/năm xuống còn 10%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng giảm từ 12%/năm xuống 11%/năm; lãi suất tái chiết khấu giảm từ 9%/năm xuống 8%/năm.

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc giảm thêm 1% các mức lãi suất điều hành căn cứ trên cơ sở xu hướng giảm của lạm phát và điều kiện cung – cầu vốn của thị trường. Các chuyên gia nhận định, đây cũng là một trong những động thái nhằm tăng tính thanh khoản cho hệ thống ngân hàng.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2012 và thay thế Quyết định số 1196/QĐ-NHNN ngày 08/6/2012 về lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với các ngân hàng./.

 

Theo VOV

.