Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống "bệnh lạ"

Thứ Bảy, 21:55, 30/06/2012 [GMT+7]
.

TIN LIÊN QUAN

(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu Sở Y tế, UBND huyện Ba Tơ và các sở, ngành liên quan thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã, còn gọi là "bệnh lạ"

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tăng cường thực hiện và giám sát việc thực hiện các biện pháp can thiệp giảm mắc bệnh tại xã Ba Điền; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, hướng dẫn, vận động người dân trong vùng mắc bệnh thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân để phòng bệnh.

 

Cung cấp thuốc cho người dân vùng
Cung cấp thuốc cho người dân vùng "bệnh lạ"


Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Ba Tơ làm đầu mối tiếp nhận, điều phối lương thực và các sản phẩm dinh dưỡng; Sở Y tế tiếp nhận, điều phối việc cấp phát thuốc, vitamin và các sản phẩm dinh dưỡng của các đơn vị y tế để cung cấp cho người dân vùng bệnh lạ.

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã có văn bản nghị Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét và cho thực hiện Đề tài khoa học cấp Nhà nước về căn bệnh này tại huyện Ba Tơ. Theo thống kê, đến thời điểm này ở huyện Ba Tơ có 239 người mắc bệnh, nhiều nhất là Ba Điền, trong đó có 23 trường hợp đã tử vong, và 28 ca đang nằm điều trị tại các cơ sở y tế từ huyện đến Bệnh viện Nhi đồng II TPHCM.

 

PV

 

.