,
Cập nhật lúc 21:14, Thursday, 10/05/2012

Yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt các hoạt động sai trái tại Trường Sa


Việt Nam phản đối việc một số quan chức Đài Loan tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và tuyên bố chủ quyền đối với đảo này.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lương Thanh Nghị.

 

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 10/5/2012, trả  lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc báo chí đưa tin một số quan chức  Đài Loan đã tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa và “tuyên bố chủ quyền” đối với đảo này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết:

“Việt Nam phản đối việc một số quan chức Đài Loan tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam và tuyên bố chủ quyền đối với hòn đảo này. Đây là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở Biển Đông. Việt Nam yêu cầu Đài Loan chấm dứt các hoạt động sai trái đó.”  

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về  việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động khai thác dầu khí trong đó có việc đưa giàn khoan 981 vào hoạt động tại Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị phát biểu:

“Chúng tôi rất quan tâm tới những thông tin này. Chúng tôi cho rằng hoạt động của các nước ở Biển Đông cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982, phù hợp với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và không xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia khác, đóng góp cho hòa bình, ổn định ở Biển Đông.”  

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về  việc có những thông tin sai lệch về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa trên bản  đồ trực tuyến Google Maps, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định:

“Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các thông tin không phản ánh đúng điều này là sai trái và vô giá trị. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các nhà xuất bản, các công ty in ấn  những tài liệu, bản đồ và dữ liệu chính xác về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Vừa qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Google nêu quan điểm của phía Việt Nam về việc từ khóa trên bản đồ của Google Maps thể hiện sai về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Google đã sửa chữa những lỗi này”. 

 

Theo Chinhphu.vn

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201205/yeu-cau-phia-dai-Loan-cham-dut-cac-hoat-dong-sai-trai-tai-Truong-Sa-2154178/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Khánh thành tượng đài Trần Hưng Đạo ở Trường Sa
Sáng 6/5 /2012, lễ khánh thành tượng đài Trần Hưng Đạo đã diễn ra tại đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa, Việt Nam). Tượng đài được tạc từ chất liệu đá, cao 11m.
,
,
,