,
Cập nhật lúc 16:49, Wednesday, 09/05/2012

Phát động phong trào thi đua "Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới"


(QNĐT)- Sáng 9/5, tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua với chủ đề “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đến dự có các đồng chí: Phạm Minh Toản-Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Khoa-Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn- Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và hơn 500 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa phát động xây dựng nông thôn mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa phát động xây dựng nông thôn mới.


Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Cao Khoa- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; huy động sức mạnh nội lực của toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới; tập trung thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển kinh tế- xã hội năm 2012; tổ chức lồng ghép các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh với việc huy động nội lực của cộng đồng và ngân sách hàng năm của các cấp bố trí đầu tư trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới...

Phong trào thi đua: “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới” được chia thành 2 giai đoạn: từ 2011-2015 và 2016-2020. Mục tiêu thi đua: Xây dựng nông thôn Quảng Ngãi có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý; phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, có tỷ trọng hàng hoá ngày càng lớn; phát triển nông nghiệp gắn với phát triển công nghiệp, dịch vụ và đô thị theo hướng quy hoạch.

 

Đại biểu tham dự lễ phát động.
Đại biểu tham dự lễ phát động.


Văn hoá, xã hội tiến bộ, dân chủ được phát huy, môi trường sinh thái được bảo vệ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; hệ thống chính trị được củng cố vững chắc. Phấn đấu đến năm 2015, toàn tỉnh có 33/164 xã đạt chuẩn nông thôn mới; và 89/164 xã đạt chuẩn vào năm 2020.

Để đạt được mục tiêu trên các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chung sức xây dựng nông thôn mới nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp uỷ đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về xây dựng nông thôn mới. Tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2012.

 

Chủ tịch UBNd tỉnh trao bằng khen cho ông Huỳnh Kim Lập
Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho ông Huỳnh Kim Lập-Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân


Huy động tối đa các nguồn lực đầu tư thực hiện chương trình; tổ chức lồng ghép các chương trình, dự án đã có trên địa bàn với việc huy động nội lực của cộng đồng và ngân sách hàng năm của các cấp bố trí đầu tư trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới. Tỉnh uỷ chỉ đạo các cấp tăng cường lãnh đạo thực hiện tốt phong trào thi đua này; Hội đồng nhân dân các cấp chỉ đạo, giám sát để tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên của Mặt trận tăng cường vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia thực hiện chương trình bằng các phong trào thi đua thiết thực; Các cơ quan, đơn vị của Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tốt phong trào thi đua này ở từng cơ quan, đơn vị của mình.

Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin - Truyền thông. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương trên địa bàn tỉnh, các cơ quan tuyên truyền của tỉnh có kế hoạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, kịp thời biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến về xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Huỳnh Kim Lập - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân vì đã có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201205/Le-phat-dong-Quang-Ngai-chung-suc-xay-dung-nong-thon-moi-2153849/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Khánh thành tượng đài Trần Hưng Đạo ở Trường Sa
Sáng 6/5 /2012, lễ khánh thành tượng đài Trần Hưng Đạo đã diễn ra tại đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa, Việt Nam). Tượng đài được tạc từ chất liệu đá, cao 11m.
,
,
,