,
Cập nhật lúc 09:42, Thursday, 17/05/2012

Công đoàn Ngành dầu khí Việt Nam: Kỷ niệm sinh nhật Bác và phát động thi đua


(QNĐT)- Công đoàn dầu khí Việt Nam vừa tổ chức lễ Kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được xem lại những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước do các đoàn viên công đoàn biểu diễn…

Chủ tịch Công đoàn dầu khí Việt Nam cũng đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp. Cách đây đúng 7 năm, tại Quảng Ngãi, Công đoàn dầu khí Việt Nam đã phát động phong trào thi đua liên kết với một quyết tâm khắc phục khó khăn để xây dựng thành công Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

 

lễ ký kết giao ước thi đua của các đơn vị.
Lễ ký kết giao ước thi đua của các đơn vị.


Cũng tại lễ kỷ niệm và phát động thi đua, đại diện 11 công đoàn của ngành tại khu vực miền Trung đã tổ chức ký kết giao ước thi đua: Theo đó các đơn vị thi đua lao động sản xuất kinh doanh, quyết tâm hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch năm 2012. Đẩy mạnh thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thi đua thực hành tiết kiệm, tiết giảm chi phí sản xuất và tái cấu trúc doanh nghiệp đạt hiệu quả.

 

Đại diện Công đoàn Ngành dầu khí Việt Nma trao tặng 300 triệu đồng vào
Đại diện Công đoàn Ngành dầu khí Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng vào "Quỹ trái tim bé bỏng".


Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa Dầu khí. Tăng cường chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động trong ngành dầu khí. Cụ thể hóa các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ trong từng cơ quan, đơn vị. Tiếp tục phát động thi đua hiệu quả trên các công trình, dự án trọng điểm của ngành và đơn vị.

Tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ và tay nghề, nhằm nâng cao trình độ toàn diện, tăng năng suất lao động. Thực hiện tốt hoạt động văn hóa, thể thao; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội…

Nhân dịp này, Công đoàn Ngành dầu khí Việt Nam đã trao số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ “Quỹ trái tim bé bỏng”, đồng thời tặng bằng khen cho Công đoàn BSR về thành tích tổ chức hoạt động “Tháng Công nhân”.

 

M.Toàn 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201205/Ky-niem-122-nam-ngay-sinh-cua-chu-tich-Ho-Chi-Minh-va-phat-dong-thi-dua-chao-mung-dai-hoi-cong-doan-cac-cap-2155960/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt các hoạt động sai trái tại Trường Sa
Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 10/5/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc báo chí đưa tin một số quan chức Đài Loan đã tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa và “tuyên bố chủ quyền” đối với đảo này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết:
,
,
,