,
Cập nhật lúc 10:34, Thursday, 17/05/2012

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo xử lý hai dự án “treo” của ngành giáo dục


(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa vừa có ý kiến chỉ đạo đối với việc xử lý những tồn tại của Dự án cải tạo, mở rộng và nâng cấp Trường THPT chuyên Lê Khiết và Dự án nhà hiệu bộ 2 tầng Trường THCS-DTNT Ba Tơ.

TIN LIÊN QUAN


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT có trách nhiệm làm việc với Sở KH&ĐT để chuyển chủ đầu tư 2 dự án nêu trên về Sở GD&ĐT.

 Sở GD&ĐT có trách nhiệm lập tổng dự toán và tổ chức triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ. Theo đó, về chất lượng của khối lượng công trình đã thực hiện, đơn vị chủ đầu tư thuê đơn vị có chức năng kiểm định lại, nếu chất lượng đảm bảo thì được phép tiếp tục thi công.

 Nhà hiệu bộ 2 tầng Trường THCS-DTNT Ba Tơ “rệu rã” theo thời gian. Ảnh: TL
Nhà hiệu bộ 2 tầng Trường THCS-DTNT Ba Tơ “rệu rã” theo thời gian. Ảnh: TL


Riêng đối với Dự án nhà hiệu bộ 2 tầng Trường THCS-DTNT Ba Tơ, hệ vì kèo thép mái, xà gồ thép, hệ thống ống dẫn điện và nước đi ngầm trong tường bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến sự an toàn của công trình nên buộc phải tháo dỡ.

Hai dự án nêu trên là hai dự án “treo” lâu năm nhất trong ngành giáo dục ở Quảng Ngãi, gây lãng phí nhiều tiền của Nhà nước (ngày 24/4/2012, Báo Quảng Ngãi điện tử có bài viết “Quảng Ngãi: Ngán ngẩm với hai dự án “treo” của ngành giáo dục” phản ánh về vấn đề này).   


PHƯƠNG LÝ
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201205/Chu-tich-uBNd-tinh-chi-dao-xu-ly-hai-du-an-treo-cua-nganh-giao-duc-2155988/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt các hoạt động sai trái tại Trường Sa
Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 10/5/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc báo chí đưa tin một số quan chức Đài Loan đã tới đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa và “tuyên bố chủ quyền” đối với đảo này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết:
,
,
,