,
Cập nhật lúc 10:43, Tuesday, 24/04/2012

Quảng Ngãi: Tăng cường đảm bảo TTATGT trong dịp Lễ 30/4 và 1/5


(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Lễ 30/4 và 1/5.
 
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT tăng cường công tác quản lý vận tải hành khách bằng ô tô và vận tải đường thủy tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp quản lý an toàn tại bến xe, bến cảng; kiên quyết xử lý đối với xe ô tô, phương tiện thuỷ nội địa không đảm bảo các điều kiện kỹ thuật an toàn, phương tiện chở quá số người quy định hoặc người không đủ điều kiện quy định điều khiển phương tiện. 
 
Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, cương quyết xử lý và không cho xuất bến đối với xe ô tô, phương tiện thủy nội địa chở quá số người quy định, không bảo đảm các điều kiện an toàn; đề cao vai trò, trách nhiệm của UBND cấp xã, phường trong kiểm tra, giám sát hoạt động chở khách ở các bến đò ngang, các điểm du lịch để bảo đảm an toàn.

 

Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra trên các đường phố.
Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra trên các tuyến đường.
 
Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và các lực lượng cảnh sát khác ứng trực trên các tuyến giao thông huyết mạch; các khu vực giao thông phức tạp nguy cơ ùn tắc cao. Tập trung kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng điện thoại di động khi đi mô tô, xe gắn máy, sử dụng phương tiện không đảm bảo kỹ thuật an toàn để chở khách, trọng tâm là tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 24, Quốc lộ 24B và các tuyến đường tỉnh (đoạn qua khu vực thị trấn, thị tứ).
 
Chủ tịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng để phổ biến pháp luật về TTATGT, góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông. Đồng thời, khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn để người tham gia giao thông thực hiện, nhất là tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, xe khách và đắm đò.
 
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Quang-Ngai-Tang-cuong-dam-bao-TTaTGT-trong-dip-Le-304-va-15-2149753/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Trao giấy chấp nhận chủ trương đầu tư cho Công ty Sembcorp Utilities - Singapore
(QNĐT)- Chiều 23/4, tại Phủ Chủ tịch nước, tỉnh Quảng Ngãi đã trao giấy chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án nhà máy nhiệt điện Dung Quất cho Công ty Sembcorp Utilities; Dự án Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ VSIP Quảng Ngãi cho Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore.
,
,
,