,
Cập nhật lúc 06:35, Sunday, 22/04/2012

Lo cho dân


(QNg)- Lo cho dân chuyện ăn, ở, đi lại, sinh hoạt và các nhu cầu dân sinh khác trong cuộc sống thường ngày, thoạt nghĩ ngỡ là chuyện nhỏ nhưng mà rất lớn, có vai trò góp phần quyết định nhiều vấn đề trọng đại của dân tộc, của đất nước. Làm tốt điều này cũng có nghĩa là chúng ta phụng sự nhân dân một cách chu đáo, nhằm hướng đến mục tiêu an dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đây chính là điều kiện cần và đủ để chúng ta triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu kinh tế, xã hội lớn mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII đã đề ra. Bác Hồ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã căn dặn: "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong".

Vậy thì cớ sao trong cuộc sống thường ngày đây đó vẫn còn hiện tượng thực hiện chệch choạc điều này. Phải chăng ở đấy có một bộ phận cán bộ đảng viên, công chức, viên chức chưa thấm nhuần hết tư tưởng phụng sự nhân dân của Người. Hay là phai mờ lý tưởng, không chịu khó tu dưỡng; ngại khó, sợ trách nhiệm, nên chậm thay đổi phong thái làm việc cũ "dễ làm trước, khó từ từ nghiên cứu làm sau". Mà một khi như thế thì cái cũ, cái lạc hậu khó bị triệt tiêu, cái mới ít có đất để sinh sôi nẩy nở, dẫn đến kìm nén sự phát triển của xã hội. Từ đó, đời sống nhân dân chắc chắn sẽ chậm được cải thiện, làm ảnh hưởng lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Người nói, cán bộ ở bất cứ cương vị nào, làm công việc gì đều phải "vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân". Nghĩa là, đã là cán bộ thì không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo cách làm ăn mới để định hướng cho dân, lo cho dân có cuộc sống no đủ, hạnh phúc, đất nước phồn vinh. Nhưng đồng thời cũng phải biết chăm lo những quyền lợi chính đáng của dân, biết đau cùng nỗi đau của nhân dân. "Khi làm việc gì  cũng đừng nghĩ đến mình trước, khi hưởng thụ thì mình nên đi sau". Có như thế dân mới tin tưởng, nể trọng. "Chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta"- Người nói.

Vì vậy, việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh kết hợp với việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 - "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" còn có ý nghĩa chính trị rất lớn. Đây được coi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và xuyêt suốt, thu hút sự quan tâm đặc biệt của toàn Đảng, toàn quân và dân ta. Qua đó,  các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị; mỗi cán bộ đảng viên, công chức, viên chức  tự soi rọi lại cách sống, cách nghĩ, cách làm và các mối quan hệ xã hội của đơn vị, cá nhân trong quá trình thực thi nhiệm vụ chính trị được giao và trách nhiệm với xã hội, với quần chúng nhân dân.


 Đức Nguyễn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Lo-cho-dan-2149129/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Bộ Ngoại giao: Tặng bằng khen cho tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn
(QNĐT)- Chiều 5/4, tại gia đình ông Đặng Lên, xã An Hải, huyện Lý Sơn, ông Trần Duy Hải- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho gia tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn, vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
,
,
,