,
Cập nhật lúc 09:56, Friday, 20/04/2012

Khảo sát tình trạng sạt lở bờ biển ở xã An Bình


(QNg)- Trong các ngày từ 12 đến 17/4, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn tỉnh và chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn khảo sát tình hình sạt lở bờ biển trên đảo Bé - xã An Bình (Lý Sơn). Qua khảo sát đã phát hiện nhiều nhà dân đang nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, cần phải di dời kịp thời, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. Trước mắt ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ một phần kinh phí di dời là 10 triệu đồng/hộ. Hiện nay, UBND xã An Bình đang lập danh sách, trình cơ quan chức năng thẩm định để hỗ trợ di dời theo quy định.

Theo ông Trần Ngọc Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, mỗi năm xã An Bình bị nước biển xâm thực ăn sâu vào từ 3 đến 5 mét, gây sạt lở suốt chiều dài gần 2 km bờ biển. Trước tình trạng này, không những nhà cửa của dân có nguy cơ bị đổ sập xuống biển bất cứ lúc nào, mà nhiều hecta đất trồng hành, tỏi cũng bị nước cuốn trôi.
 
Việc hỗ trợ di dời nhà dân đến nơi an toàn là việc làm mang tính tình thế. Về lâu dài, huyện đang đề nghị với tỉnh và trung ương triển khai thực hiện kè chắn sóng kết hợp đường giao thông, nhằm bảo vệ diện tích đất canh tác, hoa màu, nhà cửa, tài sản của người dân đảo Bé.


    THANH NHỊ
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Khao-sat-tinh-trang-sat-lo-bo-bien-o-xa-an-Binh-2148693/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Bộ Ngoại giao: Tặng bằng khen cho tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn
(QNĐT)- Chiều 5/4, tại gia đình ông Đặng Lên, xã An Hải, huyện Lý Sơn, ông Trần Duy Hải- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho gia tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn, vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
,
,
,