,
Cập nhật lúc 13:14, Thursday, 19/04/2012

Khai trương mỏ đầu tiên của liên doanh dầu khí Việt Nam - Venezuela


Một dấu ấn về thành công của kỳ họp thứ 2 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Venezuela, Liên doanh hợp tác 2 bên trong lĩnh vực dầu khí là PetroMacareo đã chính thức khai trương mỏ dầu đầu tiên tại khu vực Junin 2 Venezuela.
 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chung vui với cán bộ, nhân viên của mỏ - Ảnh VGP/Nguyên Linh
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chung vui với cán bộ, nhân viên của mỏ - Ảnh VGP/Nguyên LinhTừ Thủ đô Caracas tới dự Lễ khai trương, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo Chính phủ Venezuela đánh giá sự kiện này như một mốc son quan trọng trong mối quan hệ quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, nhất là về kinh tế thương mại và năng lượng - dầu khí, hiện thực hóa Hiệp định hợp tác về năng lượng giữa Việt Nam và Venezuela đã ký kết nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Hugo Chavez năm 2006.

Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện để ngành dầu khí hai nước có những bước đi thuận lợi để dự án liên doanh sớm đạt mục tiêu có dòng dầu đầu tiên cũng như các mốc quan trọng khác về kế hoạch sản lượng khai thác. Đồng thời đề nghị các đối tác, doanh nghiệp trực tiếp lắp đặt, vận hành, khai thác mỏ nỗ lực, thực hiện đúng tiến độ, mục tiêu, đạt thắng lợi và hiệu quả cao trong những bước đi đầu tiên cũng như toàn bộ hợp đồng, tạo đà thuận lợi cho việc tăng cường mở rộng hợp tác trong lĩnh vực dầu khí như thỏa thuận, mong muốn các cấp lãnh đạo đất nước đã đề ra.

Đây cũng là hoạt động thực tế quan trọng của Công ty Liên doanh PetroMacareo - pháp nhân được thành lập bởi Tập đoàn Dầu khí quốc gia hai nước (PVN và PDVSA). Mỏ đầu tiên cũng như các mỏ tiếp theo trong Lô Junin 2 thuộc vành đai dầu Orinoco (Venezuela), có mục tiêu khai thác dầu nặng trong diện tích phát triển, nâng cấp dầu nặng và bán sản phẩm sau nâng cấp tại lô Junin 2.

Hợp đồng hợp tác liên doanh giữa ngành dầu khí hai nước có thời hạn tối đa 25 năm kể từ ngày ký kết với thời gian gia hạn tối đa 15 năm. Khu vực phát triển có diện tích 247,8 km² với trữ lượng dầu thô tại chỗ là 36,6 tỷ thùng. Trữ lượng thu hồi khai thác trong 25 năm là 1,466 tỷ thùng dầu, trong trường hợp gia hạn thêm 15 năm khai thác có thể lên tới 2,5 tỷ thùng dầu.

Sản lượng khai thác ban đầu dự kiến 50.000 thùng/ngày và đạt đỉnh 200.000 thùng/ngày vào năm 2015. Tổng mức đầu tư của Dự án trong giai đoạn 2009-2014 của PVN/PVEP là 1.825 triệu USD.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Khai-truong-mo-dau-tien-cua-lien-doanh-dau-khi-Viet-Nam-Venezuela-2148437/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Bộ Ngoại giao: Tặng bằng khen cho tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn
(QNĐT)- Chiều 5/4, tại gia đình ông Đặng Lên, xã An Hải, huyện Lý Sơn, ông Trần Duy Hải- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho gia tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn, vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
,
,
,