,
Cập nhật lúc 13:17, Sunday, 22/04/2012

Hà Nội: Sôi nổi hưởng ứng Ngày Trái đất (22/4)


Ngày 22/4 hàng năm được chọn là Ngày Trái đất và năm nay là lần thứ 42 ngày này được diễn ra. Việt Nam là 1 trong 175 quốc gia trên thế giới hưởng ứng sự kiện này với nhiều hoạt động thiết thực.
 

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


 
Sáng nay (22/4), tại hồ Ngọc Khánh (Hà Nội), Tổng cục Môi trường, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu môi trường và Cộng đồng cùng Hội phụ nữ Phường Ngọc Khánh đã tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày trái đất 2012. Mục đích là nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của hành tình mà chúng ta đang sống.
 
Ngày 22/4/1970, ông Gaylord Nelson, một thượng nghị sỹ Mỹ đã kêu gọi tổ chức một cuộc hội thảo về môi trường nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia nhiều hơn nữa những hành động để bảo vệ môi trường. Đã có hơn 20 triệu người tham gia vào năm đó. Và năm nay, hơn 175 quốc gia trên thế giới lại hưởng ứng ngày này với nhiều hoạt động thiết thực.
 
Đặc biệt, hưởng ứng sự kiện ngày Trái đất 2012 năm nay, Việt Nam tập trung các hoạt động bảo vệ hồ. Hội Phụ nữ Phường Ngọc Khánh được chọn là nơi phát động phong trào này với nguồn tài trợ từ đại sứ quán Hoa Kỳ để bảo vệ môi trường tại cộng đồng. Các hoạt động như trồng cây xanh, thu gom rác thải, sơn cây, vệ sinh môi trường nơi ở,và nơi công cộng đã thu hút nhiều người dân tham gia.
 
Ông David B. Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chia sẻ: "Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa làm sạch hồ, sức khỏe của môi trường, của cộng đồng mà nó còn là hành động thiết thực, thể hiện đầy đủ tiềm năng của cộng đồng trong việc trở thành người vận động và hành động về môi trường".
 
Môi trường của Việt Nam đặc biệt là môi trường các hồ Hà Nội hiện đang bị đe dọa nghiêm trọng. Nhiều dự án làm sạch hồ đã được thực hiện để cải tạo môi trường sống của các loài thủy sinh, lấy lại sự cân bằng của hệ sinh thái hồ. Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng ô nhiễm hồ Hà Nội, nhất là hệ thống thu gom nước thải chưa được cải tạo tốt đã làm nhiều hồ hiện nay trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng.
 
Hoạt động ngày Trái đất với những hành động nhỏ, cụ thể là hỗ trợ thiết thực nhất để bảo vệ cảnh quan và môi trường hồ. Những người dân và cộng đồng là những người sống quanh hồ sẽ là những người tham gia bảo vệ tích cực và lâu dài nhất trong công tác bảo vệ môi trường ở đây.

 

Theo VTV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Ha-Noi-Soi-noi-huong-ung-Ngay-Trai-dat-224-2149179/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Bộ Ngoại giao: Tặng bằng khen cho tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn
(QNĐT)- Chiều 5/4, tại gia đình ông Đặng Lên, xã An Hải, huyện Lý Sơn, ông Trần Duy Hải- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho gia tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn, vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
,
,
,