,
Cập nhật lúc 09:03, Tuesday, 03/04/2012

Bồi dưỡng kỹ năng tổ chức triển khai thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn


(QNg)- Ngày 30/3, Sở Lao động Thương binh & Xã hội phối hợp với Trường Trung cấp Nghề tỉnh mở lớp bồi dưỡng kỹ năng tổ chức, triển khai thực hiện đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn.


Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự đã nghe phổ biến những nội dung liên quan đến trách nhiệm của UBND cấp xã về dạy nghề và đào tạo nghề như: Nhiệm vụ của cán bộ làm công tác lao đông thương binh và xã hội trong công tác dạy nghề trên địa bàn xã; kỹ năng xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cũng như kỹ năng tư vấn chọn nghề, tìm và tự tạo việc làm. Các học viên còn được bồi dưỡng kỹ năng khảo sát nhu cầu đào tạo nghề cho lao động nông thôn; chính sách về dạy nghề; kỹ năng kiểm tra, giám sát đánh giá các lớp dạy nghề trên địa bàn cấp xã… Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện tốt đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 tại địa phương mình.


                      KIM NGÂN
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Boi-duong-ky-nang-to-chuc-trien-khai-thuc-hien-de-an-dao-tao-nghe-cho-lao-dong-nong-thon-2143329/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo trên cả nước
Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2011 vừa được Bộ Lao động - Thương binh Xã hội công bố, cả nước hiện có 2.580.885 hộ nghèo, 1.530.295 hộ cận nghèo.
Nhân Giờ Trái Đất 2012: Tránh bệnh hình thức
(QNĐT)- Tối 31/3, Đài Truyền hình VN sẽ tường thuật trực tiếp “Giờ Trái Đất” tại 3 điểm cầu Hà Nội, Hội An và TP HCM. Sẽ có nghi thức tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 tại các điểm cầu truyền hình nói trên. Tỉnh Quảng Ngãi cũng sẽ có chương trình hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa này.
,
,
,