,
Cập nhật lúc 14:42, Sunday, 11/03/2012

Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá... khủng


(QNĐT)- Liên tiếp những ngày qua, nhiều tàu cá cập bến cảng xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa sau gần một tháng ra khơi mang theo nhiều loài cá: Mập trắng, cá Chủa, cá Đuối... có con nặng đến 4 tạ. Muốn đưa được những con cá có trọng lượng quá lớn này, ngư dân phải dùng cẩu, ròng rọc bằng xích sắt hay hợp lực nhóm ngư dân từ tám đến 10 người khỏe mạnh mới có thể đưa được cá lên bờ đưa đi tiêu thụ.
 

 

Theo giá thị trường hiện nay, vi cá mập giá 1,8 triệu đồng/kg, phần thịt giá 25.000 đồng/kg. Thuyền trưởng tàu hành nghề câu cá mập Mai Tứ thổ lộ: "Giá trị nhất là bộ vi do các thương lái chuộng mua để xuất khẩu. Mỗi bộ vi cá mập ít nhất bán cũng được 18-20 triệu đồng. Hành nghề câu loại này cơ bản là dùng sức, tốn nhiều công đi tìm luồng cá nhưng bù lại thu nhập cao hơn nhiều so với nghề giã cào và lặn".

Bà Võ Thị Lệ Thu, Phó chủ tịch UBND xã Nghĩa An cho biết, nghề câu cá mập có từ thuở xưa và hiện duy trì với hơn 10 tàu, gần 100 ngư dân tham gia. Mỗi lao động của xã hành nghề câu cá mập mỗi năm thu nhập ít nhất 60 triệu đồng.
 

Ngư dân trẻ ôm con cá Mú nặng hơn 40 kg từ sàn tàu chuyển lên bờ.
Ngư dân trẻ ôm con cá Mú nặng hơn 40 kg từ sàn tàu chuyển lên bờ. Minh Thu
 
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201203/Ngu-dan-Quang-Ngai-trung-dam-ca-khung-2137477/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Năm 2030: Việt Nam có đường cao tốc Bắc - Nam
“Song song với việc đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 lên 6 làn xe, Bộ Giao thông vận tải sẽ nghiên cứu đầu tư xây dựng cao tốc Bắc – Nam, nhưng cao tốc sẽ đầu tư trọng điểm chứ không phải toàn tuyến. Từ nay đến năm 2030 mới có thể hoàn chỉnh hệ thống cao tốc Bắc – Nam”.
,
,
,