,
Cập nhật lúc 10:09, Saturday, 10/03/2012

Chợ tạm Quảng Ngãi sẽ đi vào hoạt động từ ngày 18/3


(QNĐT)- Sáng 9/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo định kỳ tháng 3 để đánh giá tình hình hoạt động báo chí trong tháng 2 và định hướng tuyên truyền trong tháng 3.
TIN LIÊN QUAN


Các đồng chí Phạm Thanh Hải- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Văn Hào-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Hùng-Giám đốc Sở thông tin truyền thông; lãnh đạo Báo Quảng Ngãi; Đài PTTH Quảng Ngãi; các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh tham dự cuộc họp
 
Tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Thanh Hải- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả cháy chợ Quảng Ngãi đã thông tin một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng chợ tạm cũng như hỗ trợ tiểu thương. Đồng chí cho biết, chợ tạm Quảng Ngãi sẽ đi vào hoạt động từ ngày 18/3.

 

Đồng chí Phạm Thanh Hải-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp.
Đồng chí Phạm Thanh Hải-Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc họp.

 

Hiện chợ tạm đã cơ bản hoàn thành, tổng kinh phí xây chợ tạm là 9 tỷ đồng. Công ty cổ phần nông sản thực phẩm và các cơ quan liên quan cũng đã hoàn thành việc lấy ý kiến và phân chia khu vực mua bán cho tiểu thương ở khu vực chợ tạm một cách hợp lý. Hiện Công ty cổ phần nông sản thực phẩm Quảng Ngãi đang tiến hành bàn giao lô, sạp cho tiểu thương để ổn định kinh doanh, buôn bán.

Liên quan việc hỗ trợ thiệt hại cho các tiểu thương, theo thống kê của UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi thì hiện số tiền các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiểu thương là trên 12 tỷ đồng, trong đó đã có trên 8 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản của UBMTTQVN tỉnh. UBMTTQVN tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi và Công ty nông sản thực phẩm Quảng Ngãi sẽ thống nhất phương án hỗ trợ dựa trên doanh thu và mức thuế những tháng cuối năm 2011 và đầu năm 2012 của các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ. Liên quan vấn đề vay vốn, tỉnh dự kiến sẽ trích kinh phí để hỗ trợ lãi suất cho các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ.

 

Chợ tạm đã cơ bản hoàn thành và sẽ đi vào hoạt động ngày 18/3.
Chợ tạm đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động từ ngày 18/3.


* Về tình hình hoạt động báo chí, theo đánh giá của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Truyền thông, trong tháng 2 và đầu tháng 3, các cơ quan báo chí trong tỉnh, các phóng viên thường trú báo TƯ đã thông tin khá toàn diện về các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh và đất nước.

Về định hướng tuyên truyền trong tháng 3, báo chí trong tỉnh và phóng viên thường trú tại Quảng Ngãi cần đẩy mạnh mạnh tuyên truyền việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay.

Tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy khóa XVIII; tuyên truyền việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh...

 

M.Toàn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201203/Cho-tam-Quang-Ngai-se-di-vao-hoat-dong-tu-ngay-183-2137253/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Năm 2030: Việt Nam có đường cao tốc Bắc - Nam
“Song song với việc đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 lên 6 làn xe, Bộ Giao thông vận tải sẽ nghiên cứu đầu tư xây dựng cao tốc Bắc – Nam, nhưng cao tốc sẽ đầu tư trọng điểm chứ không phải toàn tuyến. Từ nay đến năm 2030 mới có thể hoàn chỉnh hệ thống cao tốc Bắc – Nam”.
,
,
,