,
Cập nhật lúc 09:05, Wednesday, 22/02/2012

UBND tỉnh: Làm việc với lãnh đạo huyện Tây Trà


(QNg)- Sáng 21/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tây Trà về tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của huyện Tây Trà, năm 2011, cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch tích cực, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch năm. Trong đó, giá trị thương mại dịch vụ đạt 117%, thu ngân sách trên địa bàn đạt 181,1%. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm, qua đó đã góp phần hoàn thành thắng lợi các kế hoạch, nhiệm vụ năm 2011.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ phát biểu tại buổi làm việc.


Năm 2012, huyện Tây Trà phấn đấu giá trị sản xuất đạt 76.733 triệu đồng, tăng 16,7% so với năm 2011. Trong đó, nông- lâm - ngư nghiệp tăng 11,4%, công nghiệp xây dựng tăng 26,6%, thương mại dịch vụ tăng 15,4%. Tổng sản lượng lương thực đạt 2.990 tấn, phát triển đàn gia súc trên 6.300 con và đàn heo 5.000 con. Quản lý, bảo vệ 11.082 ha rừng và trồng mới 700 ha rừng. Thu ngân sách đạt 93.015 triệu đồng. Thu nhập đầu người đạt 4,36 triệu đồng/người/năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 68% và tạo điều kiện xuất khẩu 60 lao động. Triển khai có hiệu quả Chương trình 30a và Chương trình nông thôn mới... Đẩy mạnh thực hiện việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh". Phấn đấu trên 70% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 40% đạt trong sạch, vững mạnh; kết nạp 45 - 50 đảng viên mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ đã biểu dương những kết quả về phát triển kinh tế, xây dựng Đảng mà Đảng bộ và nhân dân huyện Tây Trà đạt được trong năm 2011, đồng thời nhấn mạnh: Huyện nên mạnh dạn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện năm 2012 có trọng tâm, trọng điểm, nhất là đẩy nhanh tiến độ giao đất lâm nghiệp cho người dân và kiểm tra việc sử dụng đất, khoanh nuôi bảo vệ rừng. Huyện cần có kế hoạch thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo nhanh, bền vững. Triển khai có hiệu quả chương trình nông thôn mới. Đặc biệt là huyện phải xác định rõ việc chọn cây, con gì phù hợp với địa phương để có hướng chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả cao.

Tây Trà cần ưu tiên vốn Chương trình 30a cho sản xuất, sớm xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tầm đảm đương nhiệm vụ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ cũng giao trách nhiệm cho các sở, ban, ngành có liên quan quan tâm giúp đỡ Tây Trà tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình, dự án theo Nghị quyết 30a và chương trình xây dựng nông thôn mới...   


Tin, ảnh: Bá Sơn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/uBNd-tinh-Lam-viec-voi-lanh-dao-huyen-Tay-Tra-2133023/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,