,
Cập nhật lúc 22:19, Tuesday, 14/02/2012

Đổi tiền cháy tại chợ Quảng Ngãi: Chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng


(QNĐT)- Chiều 14/2, thông tin từ NHNN Việt Nam cho biết: Số tiền cháy ở chợ Quảng Ngãi không đủ điều kiện thu đổi theo quy định tại Quyết định số 24/2008/QĐ-NHNN ngày 22/8/2008, sẽ được tập hợp danh sách,  báo cáo kịp thời Thống đốc NHNN  để trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, rất quan tâm và thông cảm với bà con tiểu thương về sự thiệt hại này. Ngay sau khi có thông tin liên quan tới việc cháy tiền, để giúp các tiểu thương sớm ổn định cuộc sống, có điều kiện tiếp tục kinh doanh, NHNN đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét khoanh nợ, giãn nợ đối với khách hàng vay vốn thực sự có khó khăn do hậu quả trực tiếp của cháy chợ.
 

Anh Lương Hồng Thắng xót xa với số tiền 430 triệu đồng bị biến dạng trong két sắt.
Anh Lương Hồng Thắng xót xa với số tiền 430 triệu đồng bị biến dạng trong két sắt.

 

Đồng thời, NHNN có công văn khẩn số 655/NHNN-PHKQ giao Giám đốc NHNN-chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nắm tình hình, thực hiện và chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện thu đổi nhanh chóng, thuận tiện đối với những trường hợp tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông cho khách hàng khi có nhu cầu theo quy định tại Quyết định số 24/2008/QĐ-NHNN ngày 22/8/2008 của Thống đốc NHNN ban hành Quy chế thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

NHNN cũng đã cử đoàn chuyên gia vào tỉnh Quảng Ngãi để phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nắm tình hình, phối hợp giám định và hướng dẫn xử lý trực tiếp những trường hợp thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên địa bàn.

Đối với những trường hợp tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông của khách hàng trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi không đủ điều kiện thu đổi theo quy định tại Quyết định số 24/2008/QĐ-NHNN ngày 22/8/2008,  NHNN yêu cầu chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan để tập hợp danh sách,  báo cáo kịp thời Thống đốc NHNN  để trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo.

Hiện tại theo quy định của NHNN, tiền cháy do hỏa hoạn có thể đổi được ở ngân hàng với những điều kiện nhất định. Đó là diện tích tờ tiền tối thiểu bằng 30% tờ tiền cùng mệnh giá; có thể nhận biết được 2 trên 4 yếu tố bảo an như: hình ảnh ở cửa số nhỏ ở góc trái tờ tiền, mực không màu phát quang, ảnh Bác Hồ, hai hàng sơri phát quang.

 

PV

TIN LIÊN QUAN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/doi-tien-chay-tai-cho-Quang-Ngai-Cho-y-kien-chi-dao-cua-Thu-tuong-2131246/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Sẽ tiến hành tháo dỡ chợ Quảng Ngãi sau khi tiểu thương tìm xong tài sản
(QNĐT)- Trong ngày 12/2, lực lượng chức năng tiếp tục cho bà con tiểu thương vào chợ Quảng Ngãi để tìm kiếm tài sản còn sót lại sau vụ cháy chợ. Sau khi tổ chức cho bà con tiểu thương tìm lại tài sản xong , chợ Quảng Ngãi sẽ được tháo dỡ để xây dựng lại.
,
,
,