,
Cập nhật lúc 09:08, Wednesday, 15/02/2012

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và triển khai nhiệm vụ năm 2012


(QNg)- Dự Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và triển khai nhiệm vụ năm 2012 của Đảng ủy Khối DN tỉnh (sáng 14/2) có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trương Thị Xuân Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban Đảng tỉnh...

Năm 2011, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DN đã tập trung chỉ đạo cấp ủy lãnh đạo các doanh nghiệp vừa chủ động đề ra những giải pháp tích cực khắc phục khó khăn, vừa thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, khai thác lợi thế và nguồn lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, triệt để tiết kiệm, thực hiện cơ cấu tài chính, tập trung vốn cho ngành nghề SXKD chính, rà soát các dự án, phương án đầu tư phù hợp... để có chính sách kinh doanh thích hợp, nhằm thu hồi và tăng hiệu quả vòng quay vốn, duy trì, ổn định hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng (trái) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng (trái) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Nhờ những nỗ lực đó mà đa số doanh nghiệp duy trì hoạt động và có sự tăng trưởng so với cùng kỳ. Tổng doanh thu các doanh nghiệp trực thuộc khoảng 25.000 tỷ, lợi nhuận kinh doanh gần 1.100 tỷ đồng, nộp ngân sách 815 tỷ đồng. Các công tác trọng tâm khác như: Quốc phòng, an ninh, công tác xã hội, lãnh đạo đoàn thể; giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức xây dựng Đảng; kiểm tra, giám sát... đạt những kết quả khả quan.

Trong năm 2012, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DN sẽ chỉ đạo cấp ủy lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu SXKD; tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội; đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; tăng cường giáo dục chính trị; triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên, công nhân lao động; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng lưu ý Đảng ủy Khối DN tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, đảng bộ trực thuộc; chú trọng phát triển đảng viên, nhất là đảng viên là chủ doanh nghiệp tư nhân, công nhân lao động trong doanh nghiệp.

 

Bí thư Tỉnh ủy đặt vấn đề: Đảng ủy Khối DN phải trở thành cầu nối giữa Tỉnh ủy, UBND tỉnh với các doanh nghiệp trong tỉnh; tổ chức những cuộc giao lưu, trao đổi để tỉnh có thể ban hành các chính sách mới nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển... Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng biểu dương Đảng ủy Khối DN đã kịp thời vận động, quyên góp trong cộng đồng doanh nghiệp giúp đỡ tiểu thương trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp trong tỉnh đã trao bảng đóng góp ủng hộ tiểu thương chợ Quảng Ngãi với tổng số tiền 3,2 tỷ đồng.


Thanh Toàn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/dang-uy-Khoi-doanh-nghiep-tinh-don-nhan-Huan-chuong-Lao-dong-hang-Ba-va-trien-khai-nhiem-vu-nam-2012-2131325/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Sẽ tiến hành tháo dỡ chợ Quảng Ngãi sau khi tiểu thương tìm xong tài sản
(QNĐT)- Trong ngày 12/2, lực lượng chức năng tiếp tục cho bà con tiểu thương vào chợ Quảng Ngãi để tìm kiếm tài sản còn sót lại sau vụ cháy chợ. Sau khi tổ chức cho bà con tiểu thương tìm lại tài sản xong , chợ Quảng Ngãi sẽ được tháo dỡ để xây dựng lại.
,
,
,