,
Cập nhật lúc 11:06, Friday, 17/02/2012

Tổng kiểm tra an toàn cháy nổ trên toàn quốc


Trước tình hình cháy chợ, nhà cao tầng và cơ sở sản xuất vừa qua, Trung tướng Tô Thường, Tổng cục trưởng Tổng cục VII- Bộ Công an vừa chỉ đạo cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tổng kiểm tra an toàn cháy nổ trên phạm vi toàn quốc, tập trung vào các cơ sở trọng điểm.
 

Từ tháng 7/2011 đến nay xảy ra 158 vụ hỏa hoạn
Từ tháng 7/2011 đến nay xảy ra 158 vụ hỏa hoạnĐược biết cuộc tổng kiểm tra sẽ bắt đầu tiến hành từ trung tuần tháng 2/2012. Trọng tâm của đợt kiểm tra an toàn cháy nổ này là tại trường học, các khu chung cư, chợ.

Trung tướng Tô Thường yêu cầu lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khi kiểm tra mà phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm, kiên quyết yêu cầu người có trách nhiệm phải sửa chữa, loại bỏ các nguy cơ gây cháy nổ.

Các Sở, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để truy cứu trách nhiệm hình sự những cá nhân thiếu trách nhiệm gây ra cháy lớn, thiệt hại nghiêm trọng.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục VII, sáng 15/2, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Đại tá Trần Ngọc Dương- Trưởng phòng Tham mưu của Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Hà Nội cho biết trên địa bàn Hà Nội có 368 tòa nhà từ 7 tầng trở lên, 1.633 nhà dưới 6 tầng.

Từ tháng 7/2011 đến nay xảy ra 158 vụ hỏa hoạn, làm chết 12 người, bị thương 14 người, thiệt hại về tài sản hàng chục tỷ đồng. Riêng nhà cao tầng xảy ra 4 vụ.

Kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy các chung cư, nhà cao tầng cho thấy, hầu hết các tòa nhà đều vi phạm, điển hình là vi phạm về lối thoát nạn. Chỉ 18 chung cư lắp đặt điều áp buồng thang thoát nạn đạt chuẩn, có khả năng ngăn khói xâm nhập khi hỏa hoạn xảy ra.

Tại Hà Nội, hỏa hoạn xảy ra tại nhà cao tầng chiếm 2,5% tổng số vụ. Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho rằng tỷ lệ cháy này là đáng báo động bởi nếu xảy ra cháy lớn thì có khoảng 80% số người tử vong do ngạt, còn lại là do chết cháy, bỏng và nhảy từ trên cao xuống.

Ngoài ra, việc lắp đặt thiết bị điện ở nhà cao tầng còn nhiều bất cập, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở ứng trực “mỏng”, không đủ khả năng vận hành hệ thống phòng cháy chữa cháy nếu hoản hoạn xảy ra.

Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết một bất cập khác trong phòng cháy chữa cháy nhà cao tầng hiện nay là nhiều khu tập thể cũ, nhà tái định cư… không xây dựng được phương án chữa cháy, không tổ chức thực tập chữa cháy, thoát nạn.

Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị quản lý tổ chức cải tạo, sửa chữa. Trường hợp không thể cải tạo được hoặc có nguy cơ cháy cao, dẫn đến thiệt hại lớn về người sẽ kiến nghị thành phố cho ngừng sử dụng, Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Tong-kiem-tra-an-toan-chay-no-tren-toan-quoc-2131936/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,