,
Cập nhật lúc 09:36, Wednesday, 08/02/2012

Thuê tư vấn nước ngoài quy hoạch cảng Dung Quất II


(QNg)- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa thống nhất thuê tư vấn nước ngoài liên doanh với tư vấn Việt Nam thực hiện quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu bến cảng Dung Quất II đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Việc thực hiện quy hoạch cho phép áp dụng hình thức chỉ định thầu thực hiện lập Đồ án này vì tính cấp bách của dự án. Cảng Dung Quất II có vị trí rất quan trọng, việc quy hoạch tốt cảng này sẽ tạo điều kiện phát huy tối ưu ảnh hưởng của khu vực cảng đối với sự phát triển của KKT Dung Quất mở rộng cũng như sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi.

 Theo quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì đến năm 2025, hệ thống giao thông trong KKT Dung Quất được quy hoạch phát triển có đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đi dọc ranh giới phía Tây của KKT, xây 1 ga đường sắt tổng hợp và hệ thống kho bãi khoảng 50ha. Bên cạnh đó, hệ thống đường thủy được bố trí 3 cụm cảng chính tại cảng Dung Quất I, cảng Dung Quất II và cảng khu vực Lý Sơn.


Hoàng Triều
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Thue-tu-van-nuoc-ngoai-quy-hoach-cang-dung-Quat-ii-2129732/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Thủ tướng: Phải làm cho được đường cao tốc Bắc Nam
Năm 2015 phải hoàn thành xong 500 km đầu tiên và đến năm 2020 phải hoàn thiện 2.000 km đường cao tốc Bắc Nam, Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 của ngành giao thông diễn ra ngày 7/1.
,
,
,