,
Cập nhật lúc 13:51, Monday, 20/02/2012

Sở Y tế: Kỷ niệm 57 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam


(QNĐT)- Sáng 20/2, Sở Y tế Quảng Ngãi tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2012), đồng thời tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2011 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012.
 
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đội ngũ cán bộ công tác trong ngành y tế. Trong những năm qua, lời dạy của Bác luôn thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam và trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc. Đội ngũ ngành y tế ở tỉnh ta cũng đã nỗ lực, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân theo đúng tinh thần trách nhiệm “lương y như từ mẫu” của người thầy thuốc.

 

Quang cảnh lễ kỷ niệm
Quang cảnh lễ kỷ niệm
 
Sau lễ kỷ niệm, Sở y tế đã tiến hành tổng kết công tác ngành năm 2011. Trong năm qua, công tác tham mưu, quản lý, chỉ đạo, điều hành của Sở Y tế thực hiện khá kịp thời, đầy đủ và toàn diện trong tất cả các lĩnh vực.
 
Hệ thống y tế xã, phường, thị trấn tiếp tục được củng cố về số lượng và từng bước nâng cao về chất lượng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ban đầu và phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng. Toàn tỉnh có 179/184 xã có Trạm y tế. Số lượng cán bộ y tế xã là 1.086 người. Tính đến tháng 12/2011, tổng số bác sĩ tuyến xã hiện có là 157 người và 150 trạm y tế xã có bác sĩ định biên, chiếm tỷ lệ 83,8%.
 
Bên cạnh đó, hoạt động y tế dự phòng và các Chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục được triển khai một cách chủ động, tích cực và sâu rộng. Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trong chương trình tiêm chủng mở rộng đã giảm thiểu đáng kể; tiếp tục duy trì bền vững thành quả thanh toán bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh…
 
Trong năm 2011, hệ thống khám, chữa bệnh ở tỉnh ta đã đáp ứng tốt công tác thường trực cấp cứu, điều trị bệnh nhân trên địa bàn tỉnh. Số lượt khám chữa bệnh đạt 102,05% so với kế hoạch năm. Công tác phối hợp liên ngành thực hiện khá chặt chẽ và có hiệu quả, nhất là trong các chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống dịch bệnh, hiến máu tình nguyện…
 
Trong năm 2012, Sở Y tế tiếp tục phát huy kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đồng thời, tập trung nguồn lực, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu: Nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, giảm tỷ lệ bệnh tật và tử vong; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống; củng cố, kiện toàn, phát triển đồng bộ hệ thống y tế và mạng lưới khám chữa bệnh; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng…
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng đã khen thưởng cho nhiều cá nhân và tập thể thuộc Sở y tế có thành tích xuất sắc trong năm 2011.
 
 
Thanh Phương
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/So-y-te-Ky-niem-57-nam-Ngay-thay-thuoc-Viet-Nam-2132544/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,